રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમાનો તો માની શકો કવિતા
મેં તો ત્વચા પર થતા ભૂકંપોની
એક યાદી માત્ર મોકલી છે
આપને...
***
યાયાવર પંખીની જેમ
થાકી જઈને
મારાં ચરણ
બની ગયાં છે તમારા શહેરમાં
ગુલમહોર.
***
તમારી સ્મૃતિના દિવસો
પસાર થયા કરે છે
હારબંધ ઘેટાંઓની જેમ
મારા જીવી જવાના પુલ પર.
mano to mani shako kawita
mein to twacha par thata bhukamponi
ek yadi matr mokli chhe
apne
***
yayawar pankhini jem
thaki jaine
maran charan
bani gayan chhe tamara shaherman
gulamhor
***
tamari smritina diwso
pasar thaya kare chhe
harbandh ghetanoni jem
mara jiwi jawana pul par
mano to mani shako kawita
mein to twacha par thata bhukamponi
ek yadi matr mokli chhe
apne
***
yayawar pankhini jem
thaki jaine
maran charan
bani gayan chhe tamara shaherman
gulamhor
***
tamari smritina diwso
pasar thaya kare chhe
harbandh ghetanoni jem
mara jiwi jawana pul par
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 182)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2