
(મનહર છંદ)
વસંતની વેળા વિષે ખાખરા પલ્લવિયા ખૂબ,
ફેલાઈ રહ્યાં છે મોટાં પાન જેવા ફાફડા;
ફૂલ તો સફાઈબંધ કેસુડાંને નામ ક્રોડ,
થયા થોકે થોકે તેના ઉપર તો થાપડા;
ફાલ્યો ફૂલ્યો ખૂબ ફોગટ થૈ ફૂલ તેની,
પરિણામે ફળ તો પ્રગટ્યાં પીતપાપડા;
સુણો રૂડા રાજહંસ દાખે દલપતરામ,
બહુ આશા બાંધીને ઠગાયા સુડા બાપડા.
(manhar chhand)
wasantni wela wishe khakhara pallawiya khoob,
phelai rahyan chhe motan pan jewa phaphDa;
phool to saphaibandh kesuDanne nam kroD,
thaya thoke thoke tena upar to thapDa;
phalyo phulyo khoob phogat thai phool teni,
pariname phal to prgatyan pitpapDa;
suno ruDa rajhans dakhe dalapatram,
bahu aasha bandhine thagaya suDa bapDa
(manhar chhand)
wasantni wela wishe khakhara pallawiya khoob,
phelai rahyan chhe motan pan jewa phaphDa;
phool to saphaibandh kesuDanne nam kroD,
thaya thoke thoke tena upar to thapDa;
phalyo phulyo khoob phogat thai phool teni,
pariname phal to prgatyan pitpapDa;
suno ruDa rajhans dakhe dalapatram,
bahu aasha bandhine thagaya suDa bapDa



સ્રોત
- પુસ્તક : દલપતરામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : ચંદ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2008