રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(મનહર છંદ)
કેડેથી નમેલી ડોશી દેખીને જુવાન નર,
કહે શું શોધો છો કશી ચીજ અછતી રહી;
કહે ડોશી બાળપણું ખબર વિના મેં ખોયું,
જુવાનીમાં દીવાની તારા જેવી ગતી રહી;
છવાઈ જરાની છાયા, કાયાના વિંખાયા બંધ,
ગાયા ન ગોવિંદરાયા, માયામાં મતિ રહી;
ઝુકી ઝુકી ડોકી વાંકી રાખી દલપતરામ,
જોતી હું ફરૂં છું જે જુવાની ક્યાં જતી રહી.
(manhar chhand)
keDethi nameli Doshi dekhine juwan nar,
kahe shun shodho chho kashi cheej achhti rahi;
kahe Doshi balapanun khabar wina mein khoyun,
juwaniman diwani tara jewi gati rahi;
chhawai jarani chhaya, kayana winkhaya bandh,
gaya na gowindraya, mayaman mati rahi;
jhuki jhuki Doki wanki rakhi dalapatram,
joti hun pharun chhun je juwani kyan jati rahi
(manhar chhand)
keDethi nameli Doshi dekhine juwan nar,
kahe shun shodho chho kashi cheej achhti rahi;
kahe Doshi balapanun khabar wina mein khoyun,
juwaniman diwani tara jewi gati rahi;
chhawai jarani chhaya, kayana winkhaya bandh,
gaya na gowindraya, mayaman mati rahi;
jhuki jhuki Doki wanki rakhi dalapatram,
joti hun pharun chhun je juwani kyan jati rahi
સ્રોત
- પુસ્તક : દલપતરામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2008