રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઝાપટું વર્ષી
શમ્યું; વેરાયો ચંદ્ર
ભીના ઘાસમાં.
---
ફરતી પીંછી.
અંધકારનીઃ દીપ
નહીં રંગાય.
---
સાગરે ઓટઃ
ચિતરામણ કાંઠે
કરચલાનાં.
---
રાત અંધારીઃ
તેજ-તરાપે તરે
નગરી નાની.
---
ડૂબકી ખાતી
જળકૂકડી: ભર્યું
તળાવ લ્હેરે.
---
ઊંચે ચઢું હું-
ખીણ નીચેની જાય
ઊંડી ને ઊંડી.
---
પવન પડે,
બિનહલેસે હોડી
એકલી તરે.
jhapatun warshi
shamyun; werayo chandr
bhina ghasman
pharti pinchhi
andhkarni deep
nahin rangay
sagre ot
chitraman kanthe
karachlanan
raat andhari
tej tarape tare
nagri nani
Dubki khati
jalkukDih bharyun
talaw lhere
unche chaDhun hun
kheen nicheni jay
unDi ne unDi
pawan paDe,
binahlese hoDi
ekli tare
jhapatun warshi
shamyun; werayo chandr
bhina ghasman
pharti pinchhi
andhkarni deep
nahin rangay
sagre ot
chitraman kanthe
karachlanan
raat andhari
tej tarape tare
nagri nani
Dubki khati
jalkukDih bharyun
talaw lhere
unche chaDhun hun
kheen nicheni jay
unDi ne unDi
pawan paDe,
binahlese hoDi
ekli tare
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004