રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજગત જ્યારે જ્યારે કનડતું રહે છે,
મને કંઈક મારામાં જડતું રહે છે.
છે દિલ પર અસર શેનાં આકર્ષણોની?
નથી ઢાળ તો પણ ગબડતું રહે છે.
પડે જેમ ખુશબૂનાં પગલાં હવામાં,
કોઈ એમ મારામાં પડતું રહે છે.
રહી દૂ...ર કોઈ રહે ઠે...ઠ ભીતર,
રહી પાસે કોઈ, અછડતું રહે છે.
આ મન છે કે માણેકશાની ચટાઈ?
બને દહાડે, રાતે ઊખડતું રહે છે.
આ વાતાનુકૂલિત મકાનોની પાછળ,
જરઠ ઝાડ કંઈ-કંઈ બબડતું રહે છે.
હથેળીની ભાષા અડી ગઈતી ક્યારેક,
કબૂતર હજી પણ ફફડતું રહે છે.
jagat jyare jyare kanaDatun rahe chhe,
mane kanik maraman jaDatun rahe chhe
chhe dil par asar shenan akarshnoni?
nathi Dhaal to pan gabaDatun rahe chhe
paDe jem khushbunan paglan hawaman,
koi em maraman paDatun rahe chhe
rahi du ra koi rahe the tha bhitar,
rahi pase koi, achhaDatun rahe chhe
a man chhe ke manekshani chatai?
bane dahaDe, rate ukhaDatun rahe chhe
a watanukulit makanoni pachhal,
jarath jhaD kani kani babaDatun rahe chhe
hathelini bhasha aDi gaiti kyarek,
kabutar haji pan phaphaDatun rahe chhe
jagat jyare jyare kanaDatun rahe chhe,
mane kanik maraman jaDatun rahe chhe
chhe dil par asar shenan akarshnoni?
nathi Dhaal to pan gabaDatun rahe chhe
paDe jem khushbunan paglan hawaman,
koi em maraman paDatun rahe chhe
rahi du ra koi rahe the tha bhitar,
rahi pase koi, achhaDatun rahe chhe
a man chhe ke manekshani chatai?
bane dahaDe, rate ukhaDatun rahe chhe
a watanukulit makanoni pachhal,
jarath jhaD kani kani babaDatun rahe chhe
hathelini bhasha aDi gaiti kyarek,
kabutar haji pan phaphaDatun rahe chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : શબ્દો છે શ્વાસ મારા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : વિવેક મનહર ટેલર
- પ્રકાશક : સ્વયમ્ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2011