રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકહો, આ વેદનાનું દર્દ ક્યાં જઈ બોલવાનું છે?
અમારું દિલ દિલાવર ને તમારું રૂપ નાનું છે.
અમે નાના હશું માની તમે પણ અંગ સંકોર્યું,
અમારા અંતરે વસવા તણું એ ઠીક બ્હાનું છે.
ન કહેશો કે શમાની રોશની અમ મંદિરે દીઠી,
અમારા મંદિરે જ્યોતિ તણા દરિયાવ ભાનુ છે.
મને સાગર બનાવી આપ બિન્દુ કાં બન્યાં, દિલબર!
તમારા બિન્દુમાં સાગર શમ્યા એ પણ મજાનું છે.
ઘડીભર મન કહે છે કે તમારો સંગ ના યાચું,
છતાં આજીઝ બનું છું કે હઠીલું દિલ દીવાનું છે.
તમારા ખોફ ને રહેમત તણી બરદાસ્ત આદરવી,
અમારું જંગનું મયદાન એ ને એ બિછાનું છે.
તમારો વસ્લ યાચી જિંદગાની છો ખતમ થાતી,
પછી અમ દ્વાર પર આવી તમારે યાચવાનું છે.
kaho, aa wednanun dard kyan jai bolwanun chhe?
amarun dil dilawar ne tamarun roop nanun chhe
ame nana hashun mani tame pan ang sankoryun,
amara antre waswa tanun e theek bhanun chhe
na kahesho ke shamani roshni am mandire dithi,
amara mandire jyoti tana dariyaw bhanu chhe
mane sagar banawi aap bindu kan banyan, dilbar!
tamara binduman sagar shamya e pan majanun chhe
ghaDibhar man kahe chhe ke tamaro sang na yachun,
chhatan ajijh banun chhun ke hathilun dil diwanun chhe
tamara khoph ne rahemat tani bardast adarwi,
amarun janganun maydan e ne e bichhanun chhe
tamaro wasl yachi jindgani chho khatam thati,
pachhi am dwar par aawi tamare yachwanun chhe
kaho, aa wednanun dard kyan jai bolwanun chhe?
amarun dil dilawar ne tamarun roop nanun chhe
ame nana hashun mani tame pan ang sankoryun,
amara antre waswa tanun e theek bhanun chhe
na kahesho ke shamani roshni am mandire dithi,
amara mandire jyoti tana dariyaw bhanu chhe
mane sagar banawi aap bindu kan banyan, dilbar!
tamara binduman sagar shamya e pan majanun chhe
ghaDibhar man kahe chhe ke tamaro sang na yachun,
chhatan ajijh banun chhun ke hathilun dil diwanun chhe
tamara khoph ne rahemat tani bardast adarwi,
amarun janganun maydan e ne e bichhanun chhe
tamaro wasl yachi jindgani chho khatam thati,
pachhi am dwar par aawi tamare yachwanun chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4