રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાલ્યા જતા પ્રસંગની એકાદ ક્ષણ રહે
તોપણ પૂરા પ્રસંગનું વાતાવરણ રહે
જો દૃષ્ટિ સ્થિર થાશે તો જોઈશ ધરાઈને
પણ ત્યાં સુધી એ રૂપ ઉપર આવરણ રહે
મારી ક્ષિતિજ લઈને હું ફરતો રહ્યા કરું
મર્યાદા એની એ રહે ને વિસ્તરણ રહે
મન થાય ત્યારે યાદ નિરાંતે કરું નહીં!
એ શું કે વાતવાતમાં તારું સ્મરણ રહે
સ્વપ્નાંય બહુ તો ઓગાળી ઝાકળ થઈ ગયાં
જીવનમાં તો પછી 'ફના' ક્યાંથી ઝરણ રહે?
chalya jata prsangni ekad kshan rahe
topan pura prsanganun watawran rahe
jo drishti sthir thashe to joish dharaine
pan tyan sudhi e roop upar awran rahe
mari kshitij laine hun pharto rahya karun
maryada eni e rahe ne wistran rahe
man thay tyare yaad nirante karun nahin!
e shun ke watwatman tarun smran rahe
swapnanya bahu to ogali jhakal thai gayan
jiwanman to pachhi phana kyanthi jharan rahe?
chalya jata prsangni ekad kshan rahe
topan pura prsanganun watawran rahe
jo drishti sthir thashe to joish dharaine
pan tyan sudhi e roop upar awran rahe
mari kshitij laine hun pharto rahya karun
maryada eni e rahe ne wistran rahe
man thay tyare yaad nirante karun nahin!
e shun ke watwatman tarun smran rahe
swapnanya bahu to ogali jhakal thai gayan
jiwanman to pachhi phana kyanthi jharan rahe?
સ્રોત
- પુસ્તક : તારાપણાના શહેરમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સર્જક : જવાહર બક્ષી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 1999