રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંભળે એવા નગરની વારતા,
જેનું શીર્ષક: ‘હું’ વગરની વારતા.
કૂંપળોના કંઠથી સરકી જશે,
પીળચટ્ટી પાનખરની વારતા.
આખરે તે શબ્દમાં ક્હેવી પડી,
કોઈના નિઃશબ્દ ઘરની વારતા.
રાજહંસોની સફેદી પર લખીશ,
મિત્રતાના માનસરની વારતા.
સોયના છેડા ઉપરથી કયાં જશે?
લોહી-નીતરતી ટશરની વારતા.
પાત્ર, સંદર્ભો, પ્રસંગો છે છતાં,
જિંદગી: વાંચ્યા વગરની વારતા.
sambhle ewa nagarni warta,
jenun shirshkah ‘hun’ wagarni warta
kumplona kanththi sarki jashe,
pilchatti panakharni warta
akhre te shabdman khewi paDi,
koina nishabd gharni warta
rajhansoni saphedi par lakhish,
mitrtana manasarni warta
soyna chheDa uparthi kayan jashe?
lohi nitarti tasharni warta
patr, sandarbho, prsango chhe chhatan,
jindgih wanchya wagarni warta
sambhle ewa nagarni warta,
jenun shirshkah ‘hun’ wagarni warta
kumplona kanththi sarki jashe,
pilchatti panakharni warta
akhre te shabdman khewi paDi,
koina nishabd gharni warta
rajhansoni saphedi par lakhish,
mitrtana manasarni warta
soyna chheDa uparthi kayan jashe?
lohi nitarti tasharni warta
patr, sandarbho, prsango chhe chhatan,
jindgih wanchya wagarni warta
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 199)
- સંપાદક : રમણલાલ જોશી, જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981