વાગતી વખતે નમેલી વાંસળી,
એટલે સૌને ગમેલી વાંસળી.
શંખ જે પળ કૃષ્ણએ હસ્તક લીધો,
એ પળે તો બહુ રડેલી વાંસળી.
શ્યામ તો ગોકુળ છોડી નીસર્યા,
શેષમાં એક જ વધેલી વાંસળી.
છેક વીંધાઈ ગઈ ને તે છતાં,
ખૂબ સૂરીલું હસેલી વાંસળી.
કૃષ્ણના હોઠો સુધી પહોંચી ગઈ
ગોપીઓ કરતાંય પહેલી વાંસળી.
wagti wakhte nameli wansli,
etle saune gameli wansli
shankh je pal krishne hastak lidho,
e pale to bahu raDeli wansli
shyam to gokul chhoDi nisarya,
sheshman ek ja wadheli wansli
chhek windhai gai ne te chhatan,
khoob surilun haseli wansli
krishnna hotho sudhi pahonchi gai
gopio kartanya paheli wansli
wagti wakhte nameli wansli,
etle saune gameli wansli
shankh je pal krishne hastak lidho,
e pale to bahu raDeli wansli
shyam to gokul chhoDi nisarya,
sheshman ek ja wadheli wansli
chhek windhai gai ne te chhatan,
khoob surilun haseli wansli
krishnna hotho sudhi pahonchi gai
gopio kartanya paheli wansli
સ્રોત
- પુસ્તક : આવ સજનવા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સર્જક : દિલીપ રાવલ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 1996