રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવાતાવરણ ગુલાબી, મજાનો સમય હતો,
અફસોસ કે એ મારા જવાનો સમય હતો!
એ દેણગી કે શ્રાપ, ખબર પણ પડી નહીં,
જે કાવ્યનો સમય, એ વ્યથાનો સમય હતો!
ભરપૂર પ્રેમ હોય તો ઢંકાય ખામીઓ,
પથરાળ પટ તો ઓટ થવાનો સમય હતો!
આંસુ ને સ્વપ્ન, આંખમાં સાથે રહે નહીં,
છે એક વર્તમાન, બીજાનો સમય હતો!
અંતિમ ક્ષણે કહ્યું મેં સિકંદરના કાનમાં,
દુનિયાનો એકમાત્ર ખજાનો સમય હતો!
watawran gulabi, majano samay hato,
aphsos ke e mara jawano samay hato!
e dengi ke shrap, khabar pan paDi nahin,
je kawyno samay, e wythano samay hato!
bharpur prem hoy to Dhankay khamio,
pathral pat to ot thawano samay hato!
ansu ne swapn, ankhman sathe rahe nahin,
chhe ek wartaman, bijano samay hato!
antim kshne kahyun mein sikandarna kanman,
duniyano ekmatr khajano samay hato!
watawran gulabi, majano samay hato,
aphsos ke e mara jawano samay hato!
e dengi ke shrap, khabar pan paDi nahin,
je kawyno samay, e wythano samay hato!
bharpur prem hoy to Dhankay khamio,
pathral pat to ot thawano samay hato!
ansu ne swapn, ankhman sathe rahe nahin,
chhe ek wartaman, bijano samay hato!
antim kshne kahyun mein sikandarna kanman,
duniyano ekmatr khajano samay hato!
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - 2016
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન