રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ ભલે લાગે છે અક્ષર મોકલું છું.
ઘૂઘવ્યા ભીતર એ સાગર મોકલું છું.
તું સ્વયમ્ ઝળહળ છે જાણું છું છતાંયે
કોડિયું મારું આ થરથર મોકલું છું.
થઈ ગયું મોડું, પડ્યું જન્મોનું છેટું,
તો ય લાગે છે સમયસર મોકલું છું.
હાંસિયામાં ક્યાં લગી ઊભું રહે એ
તેં કદી દોર્યું ’તું એ ઘર મોકલું છું.
નામ, જાતિ, ધર્મ તો આ દેહને છે,
છે બધાથી પર એ ભીતર મોકલું છું.
તેં સતત ઝંખ્યો ને હું ઊજવી શક્યો ના,
એ જ હા, હા એ જ અવસર મોકલું છું.
e bhale lage chhe akshar mokalun chhun
ghughawya bhitar e sagar mokalun chhun
tun swyam jhalhal chhe janun chhun chhatanye
koDiyun marun aa tharthar mokalun chhun
thai gayun moDun, paDyun janmonun chhetun,
to ya lage chhe samaysar mokalun chhun
hansiyaman kyan lagi ubhun rahe e
ten kadi doryun ’tun e ghar mokalun chhun
nam, jati, dharm to aa dehne chhe,
chhe badhathi par e bhitar mokalun chhun
ten satat jhankhyo ne hun ujwi shakyo na,
e ja ha, ha e ja awsar mokalun chhun
e bhale lage chhe akshar mokalun chhun
ghughawya bhitar e sagar mokalun chhun
tun swyam jhalhal chhe janun chhun chhatanye
koDiyun marun aa tharthar mokalun chhun
thai gayun moDun, paDyun janmonun chhetun,
to ya lage chhe samaysar mokalun chhun
hansiyaman kyan lagi ubhun rahe e
ten kadi doryun ’tun e ghar mokalun chhun
nam, jati, dharm to aa dehne chhe,
chhe badhathi par e bhitar mokalun chhun
ten satat jhankhyo ne hun ujwi shakyo na,
e ja ha, ha e ja awsar mokalun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતા ચયન 1993 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય પરિષદ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1995