રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકલા સાથે વ્યથાનું આ રીતે એકીકરણ આવ્યું,
કે કસ્તૂરીને સાથે લઈ ફફડતું કો' હરણ આવ્યું.
બધાને એમ લાગ્યું પ્રેમમાં એકીકરણ આવ્યું,
ખબર કોને, મિલન રૂપે સરિતાનું મરણ આવ્યું.
મહોબતના જગતમાં ખેલદિલી હોય છે આવી,
હતો સાગર જો બેપરવા તો દોડીને ઝરણ આવ્યું.
કદી સુંદર દીસે છે તો કદી નિષ્ઠુર લાગે છે,
તમારા રૂપમાંયે કેવું આ વર્ગીકરણ આવ્યું?
તમારી યાદ આવી તો હું સમજ્યો કે તમે આવ્યા,
મને લાગ્યું સૂરજ આવ્યો નજરમાં જ્યાં કિરણ આવ્યું.
ખુશી તારા વિચારે થાય છે તો એમ લાગે છે,
જીવનની રાહમાં ખળખળ થતું કોઈ ઝરણ આવ્યું.
તમે લાંબે જનારી મારી દૃષ્ટિને કરી ટૂંકી,
તમે આવ્યા ને દૃષ્ટિ પર તમારું આવરણ આવ્યું.
મહોબતમાં પ્રવેશ્યા બાદ મુજને સત્ય સમજાયું,
છલોછલ ઝાંઝવાંનાં જળ ભરેલું કોઈ રણ આવ્યું.
ખુશીની વાત એથી તો નથી લખતો કવિતામાં,
કોઈ કહેશે કે 'કાબિલ'ની ગઝલમાં અવતરણ આવ્યું.
kala sathe wythanun aa rite ekikran awyun,
ke kasturine sathe lai phaphaDatun ko haran awyun
badhane em lagyun premman ekikran awyun,
khabar kone, milan rupe saritanun maran awyun
mahobatna jagatman kheladili hoy chhe aawi,
hato sagar jo beparwa to doDine jharan awyun
kadi sundar dise chhe to kadi nishthur lage chhe,
tamara rupmanye kewun aa wargikran awyun?
tamari yaad aawi to hun samajyo ke tame aawya,
mane lagyun suraj aawyo najarman jyan kiran awyun
khushi tara wichare thay chhe to em lage chhe,
jiwanni rahman khalkhal thatun koi jharan awyun
tame lambe janari mari drishtine kari tunki,
tame aawya ne drishti par tamarun awran awyun
mahobatman prweshya baad mujne satya samjayun,
chhalochhal jhanjhwannan jal bharelun koi ran awyun
khushini wat ethi to nathi lakhto kawitaman,
koi kaheshe ke kabilni gajhalman awatran awyun
kala sathe wythanun aa rite ekikran awyun,
ke kasturine sathe lai phaphaDatun ko haran awyun
badhane em lagyun premman ekikran awyun,
khabar kone, milan rupe saritanun maran awyun
mahobatna jagatman kheladili hoy chhe aawi,
hato sagar jo beparwa to doDine jharan awyun
kadi sundar dise chhe to kadi nishthur lage chhe,
tamara rupmanye kewun aa wargikran awyun?
tamari yaad aawi to hun samajyo ke tame aawya,
mane lagyun suraj aawyo najarman jyan kiran awyun
khushi tara wichare thay chhe to em lage chhe,
jiwanni rahman khalkhal thatun koi jharan awyun
tame lambe janari mari drishtine kari tunki,
tame aawya ne drishti par tamarun awran awyun
mahobatman prweshya baad mujne satya samjayun,
chhalochhal jhanjhwannan jal bharelun koi ran awyun
khushini wat ethi to nathi lakhto kawitaman,
koi kaheshe ke kabilni gajhalman awatran awyun
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 73)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4