
શું વીતે છે આભ, ધરા પર, વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
વ્યાકુળ થઈ જાતું સચરાચર વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
ટહુકાઓ પણ દિશા ભૂલી, અફળાતા ચારે બાજુ
રૂદન કરે છે પંખીના સ્વર, વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
થોડી ઝાઝી અસર થવાની સંવેદન પર સહુના
માણસ હો કે હો એ પથ્થર, વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
એમ મને લાગે કે ઓછું થયું કશું મારામાં
હું પણ તૂટું મારી અંદર, વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
કોરી પાટી જેવી ધરતી નીરખો તો સમજાશે
ભૂંસાતા ઈશ્વરના અક્ષર, વૃક્ષ પડે છે ત્યારે
shun wite chhe aabh, dhara par, wriksh paDe chhe tyare
wyakul thai jatun sachrachar wriksh paDe chhe tyare
tahukao pan disha bhuli, aphlata chare baju
rudan kare chhe pankhina swar, wriksh paDe chhe tyare
thoDi jhajhi asar thawani sanwedan par sahuna
manas ho ke ho e paththar, wriksh paDe chhe tyare
em mane lage ke ochhun thayun kashun maraman
hun pan tutun mari andar, wriksh paDe chhe tyare
kori pati jewi dharti nirkho to samjashe
bhunsata ishwarna akshar, wriksh paDe chhe tyare
shun wite chhe aabh, dhara par, wriksh paDe chhe tyare
wyakul thai jatun sachrachar wriksh paDe chhe tyare
tahukao pan disha bhuli, aphlata chare baju
rudan kare chhe pankhina swar, wriksh paDe chhe tyare
thoDi jhajhi asar thawani sanwedan par sahuna
manas ho ke ho e paththar, wriksh paDe chhe tyare
em mane lage ke ochhun thayun kashun maraman
hun pan tutun mari andar, wriksh paDe chhe tyare
kori pati jewi dharti nirkho to samjashe
bhunsata ishwarna akshar, wriksh paDe chhe tyare



સ્રોત
- પુસ્તક : ટહુકાનાં વન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સર્જક : ઉર્વીશ વસાવડા
- પ્રકાશક : મીડિયા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2006