તું ડગ ભરવાની હિંમત કર, ઊતરતા ઢાળ જેવો છું
tun dag bharvaanii hinmat kar, utartaa dhaal jevo chhun


તું ડગ ભરવાની હિંમત કર, ઊતરતા ઢાળ જેવો છું,
મનાવી લે મને, હું સાવ નાના બાળ જેવો છું.
આ દરિયાની ગહનતા માપવાનું સાવ છોડી દે,
તું મારામાં ઊતર, હું સાતમા પાતાળ જેવો છું.
મને માણી જો પારાવાર શીતળતાના સંદર્ભે,
હું કડવો છું પરંતુ લીમડાની ડાળ જેવો છું.
તમારા આરા-ઓવારા બધા છે મારી મુઠ્ઠીમાં,
સરોવર છો તમે તો હું સરોવરપાળ જેવો છું.
હવે ભાષાભવનના સૌ કુબેરોને કહી દેજો,
તમે છો શબ્દભંડારી તો હું ટંકશાળ જેવો છું.
tun Dag bharwani hinmat kar, utarta Dhaal jewo chhun,
manawi le mane, hun saw nana baal jewo chhun
a dariyani gahanta mapwanun saw chhoDi de,
tun maraman utar, hun satma patal jewo chhun
mane mani jo parawar shitaltana sandarbhe,
hun kaDwo chhun parantu limDani Dal jewo chhun
tamara aara owara badha chhe mari muththiman,
sarowar chho tame to hun sarowarpal jewo chhun
hwe bhashabhawanna sau kuberone kahi dejo,
tame chho shabdbhanDari to hun tankshal jewo chhun
tun Dag bharwani hinmat kar, utarta Dhaal jewo chhun,
manawi le mane, hun saw nana baal jewo chhun
a dariyani gahanta mapwanun saw chhoDi de,
tun maraman utar, hun satma patal jewo chhun
mane mani jo parawar shitaltana sandarbhe,
hun kaDwo chhun parantu limDani Dal jewo chhun
tamara aara owara badha chhe mari muththiman,
sarowar chho tame to hun sarowarpal jewo chhun
hwe bhashabhawanna sau kuberone kahi dejo,
tame chho shabdbhanDari to hun tankshal jewo chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2000