
જિંદગીનો એટલો બસ સાર હોવો જોઈએ,
જ્યાં સુધી જીવું છું તારો સાથ હોવો જોઈએ.
એજ ચાહત છે કે મબલખ પ્યાર હોવો જોઈએ,
છું ધરા ધીંગી સતત વરસાદ હોવો જોઈએ.
મોરલાની જેમ ગહેકીને કદી કહેવાય નહીં,
પ્યારના ઇકરારમાં થડકાટ હોવો જોઇએ.
એક પણ ડગલું હવે આગળ વધાતું કાં નથી?
આટલામાં એમનો આવાસ હોવો જોઈએ.
ભાગ્યની એવી બુલંદી દે મને તું ઓ ખુદા!
દોડવાનું થાય ત્યારે ઢાળ હોવો જોઈએ.
મારશે ના કોઈ દી વિશ્વાસમાં લીધા વગર,
એટલો તો દોસ્ત પર વિશ્વાસ હોવો જોઈએ.
હો ભલે ખોટો છતાં થોડો દિલાસો આપજો,
જીવવાને કાંઈક તો આધાર હોવો જોઈએ.
એક આવે, જાય બીજો શી મજા એમાં ‘અમીર’?
આપણે ત્યાં દોસ્તનો દરબાર હોવો જોઈએ.
jindgino etlo bas sar howo joie,
jyan sudhi jiwun chhun taro sath howo joie
ej chahat chhe ke mablakh pyar howo joie,
chhun dhara dhingi satat warsad howo joie
morlani jem gahekine kadi kaheway nahin,
pyarna ikrarman thaDkat howo joie
ek pan Dagalun hwe aagal wadhatun kan nathi?
atlaman emno awas howo joie
bhagyni ewi bulandi de mane tun o khuda!
doDwanun thay tyare Dhaal howo joie
marshe na koi di wishwasman lidha wagar,
etlo to dost par wishwas howo joie
ho bhale khoto chhatan thoDo dilaso aapjo,
jiwwane kanik to adhar howo joie
ek aawe, jay bijo shi maja eman ‘amir’?
apne tyan dostno darbar howo joie
jindgino etlo bas sar howo joie,
jyan sudhi jiwun chhun taro sath howo joie
ej chahat chhe ke mablakh pyar howo joie,
chhun dhara dhingi satat warsad howo joie
morlani jem gahekine kadi kaheway nahin,
pyarna ikrarman thaDkat howo joie
ek pan Dagalun hwe aagal wadhatun kan nathi?
atlaman emno awas howo joie
bhagyni ewi bulandi de mane tun o khuda!
doDwanun thay tyare Dhaal howo joie
marshe na koi di wishwasman lidha wagar,
etlo to dost par wishwas howo joie
ho bhale khoto chhatan thoDo dilaso aapjo,
jiwwane kanik to adhar howo joie
ek aawe, jay bijo shi maja eman ‘amir’?
apne tyan dostno darbar howo joie



સ્રોત
- પુસ્તક : અમીરની અમીરાત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : દેવદાસ શાહ ‘અમીર’
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2024