વીજળી પડી તો પાયાના પથ્થરને ખાઈ ગઈ
wijli paDi to payana paththarne khai gai
વીજળી પડી તો પાયાના પથ્થરને ખાઈ ગઈ,
શરૂઆતમાં એ કક્કાના અક્ષરને ખાઈ ગઈ.
વધતો કિનારો જોયા કરે છે વકાસી મ્હોં,
નાદાન માછલીઓ સમંદરને ખાઈ ગઈ.
સંદેશો જાણી જોઈને સમજ્યું નહીં કોઈ,
ઝેરી પ્રજાઓ પાક પયગમ્બરને ખાઈ ગઈ.
ઉપયોગમાં ન લેવાયં જો લાંબા કાળથી,
ઝીણી જીવાત આખાયે બખ્તરને ખાઈ ગઈ.
ઐયાશી ગુપ્તવેશે પ્રવેશી અને પછી
આળસ ભરાઈ એની કે લશ્કરને ખાઈ ગઈ.
ઉત્તમ લખે છે પોતે – ના ભ્રમમાં જ એ મર્યો,
જુઠ્ઠી પ્રશસ્તિ છેવટે શાયરને ખાઈ ગઈ.
wijli paDi to payana paththarne khai gai,
sharuatman e kakkana aksharne khai gai
wadhto kinaro joya kare chhe wakasi mhon,
nadan machhlio samandarne khai gai
sandesho jani joine samajyun nahin koi,
jheri prjao pak paygambarne khai gai
upyogman na lewayan jo lamba kalthi,
jhini jiwat akhaye bakhtarne khai gai
aiyashi guptweshe praweshi ane pachhi
alas bharai eni ke lashkarne khai gai
uttam lakhe chhe pote – na bhramman ja e maryo,
juththi prashasti chhewte shayarne khai gai
wijli paDi to payana paththarne khai gai,
sharuatman e kakkana aksharne khai gai
wadhto kinaro joya kare chhe wakasi mhon,
nadan machhlio samandarne khai gai
sandesho jani joine samajyun nahin koi,
jheri prjao pak paygambarne khai gai
upyogman na lewayan jo lamba kalthi,
jhini jiwat akhaye bakhtarne khai gai
aiyashi guptweshe praweshi ane pachhi
alas bharai eni ke lashkarne khai gai
uttam lakhe chhe pote – na bhramman ja e maryo,
juththi prashasti chhewte shayarne khai gai
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2014 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 105)
- સંપાદક : કિશોરસિંહ સોલંકી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2017