રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુગંધે કહ્યું છે ઘણું ખાનગીમાં
ન કહેવાય જે ફૂલની હાજરીમાં
હતી એને જાતે જ ઉપાડવાની
અમુક તેથી બેસી શક્યા પાલખીમાં
મને તો એ કળીઓ જ નાસ્તિક લાગી
જે જાતે ફસાઈ રહી છાબડીમાં
પડી એને લત આંગળી વીંધવાની
પછી કાટ લાગી ગયો ટાંકણીમાં
મિનારાથી ફેંકાતી નારીનું આક્રંદ
કડાકા અમસ્તા નથી વીજળીમાં
નથી તારલા, ચંદ્ર, સૂરજ કે અગ્નિ
મરણ લઈને આવ્યું કઈ રોશનીમાં
બને તો કફન આરવાળું ચઢાવો
કરચલી મળી છે ઘણી જિંદગીમાં
sugandhe kahyun chhe ghanun khangiman
na kaheway je phulni hajriman
hati ene jate ja upaDwani
amuk tethi besi shakya palkhiman
mane to e kalio ja nastik lagi
je jate phasai rahi chhabDiman
paDi ene lat angli windhwani
pachhi kat lagi gayo tankniman
minarathi phenkati narinun akrand
kaDaka amasta nathi wijliman
nathi tarla, chandr, suraj ke agni
maran laine awyun kai roshniman
bane to kaphan arwalun chaDhawo
karachli mali chhe ghani jindgiman
sugandhe kahyun chhe ghanun khangiman
na kaheway je phulni hajriman
hati ene jate ja upaDwani
amuk tethi besi shakya palkhiman
mane to e kalio ja nastik lagi
je jate phasai rahi chhabDiman
paDi ene lat angli windhwani
pachhi kat lagi gayo tankniman
minarathi phenkati narinun akrand
kaDaka amasta nathi wijliman
nathi tarla, chandr, suraj ke agni
maran laine awyun kai roshniman
bane to kaphan arwalun chaDhawo
karachli mali chhe ghani jindgiman
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.