રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવીજના ચમકાર જેવું હોય છે,
આયખું પળવાર જેવું હોય છે.
લે, કપાયા દુ:ખના દા'ડા બધા,
જો, સમયને ધાર જેવું હોય છે.
સત્યનાં શસ્ત્રો ઉગામી તો જુઓ,
જૂઠ ખાલી વાર જેવું હોય છે.
છેડવાથી શક્ય છે રણકી ઊઠે,
મન વીણાના તાર જેવું હોય છે.
ડૂબવાનું મન થશે, લાગી શરત?
આંખમાં મઝધાર જેવું હોય છે.
ના, કશું ગર્ભિત નથી સંસારમાં,
બે અને બે ચાર જેવું હોય છે.
wijna chamkar jewun hoy chhe,
ayakhun palwar jewun hoy chhe
le, kapaya duhakhna daDa badha,
jo, samayne dhaar jewun hoy chhe
satynan shastro ugami to juo,
jooth khali war jewun hoy chhe
chheDwathi shakya chhe ranki uthe,
man winana tar jewun hoy chhe
Dubwanun man thashe, lagi sharat?
ankhman majhdhar jewun hoy chhe
na, kashun garbhit nathi sansarman,
be ane be chaar jewun hoy chhe
wijna chamkar jewun hoy chhe,
ayakhun palwar jewun hoy chhe
le, kapaya duhakhna daDa badha,
jo, samayne dhaar jewun hoy chhe
satynan shastro ugami to juo,
jooth khali war jewun hoy chhe
chheDwathi shakya chhe ranki uthe,
man winana tar jewun hoy chhe
Dubwanun man thashe, lagi sharat?
ankhman majhdhar jewun hoy chhe
na, kashun garbhit nathi sansarman,
be ane be chaar jewun hoy chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1991