રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરાહ વર્ષાની અને ઉકળાટ પણ ઓછો નથી.
સૂર્ય એવો તો નથી મોંફાટ, પણ ઓછો નથી.
માણસોને સ્પષ્ટ પારખવા બહુ મુશ્કેલ છે,
સાવ નકલી રત્નનો ચળકાટ પણ ઓછો નથી.
બ્હારથી આનંદ-મંગળ લાગતી આ વસ્તીમાં
વ્યક્તિગત રીતે જુઓ, તલસાટ પણ ઓછો નથી.
શું કહો છો પક્ષીઓ સંખ્યામાં ઘટતાં જાય છે?
આખી દુનિયામાં કશે ફફડાટ પણ ઓછો નથી.
તારી અંગત વેદનામાં વિશ્વને કંઈ રસ નથી.
બંધ કર વાજિંત્ર, અહીં ઘોંઘાટ પણ ઓછો નથી.
rah warshani ane uklat pan ochho nathi
surya ewo to nathi momphat, pan ochho nathi
mansone aspasht parakhwa bahu mushkel chhe,
saw nakli ratnno chalkat pan ochho nathi
bharthi anand mangal lagti aa wastiman
wyaktigat rite juo, talsat pan ochho nathi
shun kaho chho pakshio sankhyaman ghattan jay chhe?
akhi duniyaman kashe phaphDat pan ochho nathi
tari angat wednaman wishwne kani ras nathi
bandh kar wajintr, ahin ghonghat pan ochho nathi
rah warshani ane uklat pan ochho nathi
surya ewo to nathi momphat, pan ochho nathi
mansone aspasht parakhwa bahu mushkel chhe,
saw nakli ratnno chalkat pan ochho nathi
bharthi anand mangal lagti aa wastiman
wyaktigat rite juo, talsat pan ochho nathi
shun kaho chho pakshio sankhyaman ghattan jay chhe?
akhi duniyaman kashe phaphDat pan ochho nathi
tari angat wednaman wishwne kani ras nathi
bandh kar wajintr, ahin ghonghat pan ochho nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : લાખ ટુકડા કાચના (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1998