
વેદ અને વેદાંત હશે ત્યાં,
એ જ બધાં દૃષ્ટાંત હશે ત્યાં.
લાવ મળી લઉં ખુદને આજે,
વરસોથી એકાંત હશે ત્યાં.
સૂરજને ગળથૂથી પાવા,
અંધારું નિતાંત હશે ત્યાં.
પ્રેમ શરત સાથે રહેવા દે,
રોજ નવા સિદ્ધાંત હશે ત્યાં.
ફૂલ તને જોતાંની સાથે,
સરવાળે સૌ શાંત હશે ત્યાં.
એક નદી ને દરિયા વચ્ચે,
છેવટનું કલ્પાંત હશે ત્યાં.
wed ane wedant hashe tyan,
e ja badhan drishtant hashe tyan
law mali laun khudne aaje,
warsothi ekant hashe tyan
surajne galthuthi pawa,
andharun nitant hashe tyan
prem sharat sathe rahewa de,
roj nawa siddhant hashe tyan
phool tane jotanni sathe,
sarwale sau shant hashe tyan
ek nadi ne dariya wachche,
chhewatanun kalpant hashe tyan
wed ane wedant hashe tyan,
e ja badhan drishtant hashe tyan
law mali laun khudne aaje,
warsothi ekant hashe tyan
surajne galthuthi pawa,
andharun nitant hashe tyan
prem sharat sathe rahewa de,
roj nawa siddhant hashe tyan
phool tane jotanni sathe,
sarwale sau shant hashe tyan
ek nadi ne dariya wachche,
chhewatanun kalpant hashe tyan



સ્રોત
- પુસ્તક : નિતાંત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : સુરેશ ઝવેરી ‘બેફિકર’
- પ્રકાશક : નાગરદાસ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2005