
વારતા મારી હતી પળમાં હતી.
જેમ છૂપી વીજ વાદળમાં હતી.
અક્ષરો રેલાઈ ગ્યા બસ એટલે;
આંખની ભીનાશ કાગળમાં હતી.
બારણાંઓ બંધ છે, નિર્દોષ છે;
ધૃષ્ટતા ભરપૂર સાંકળમાં હતી.
આંખથી કાળાશ ટપકી બેશુમાર;
ગમગીની કેવી એ કાજળમાં હતી.
ભાલમાં રેખા હતી કે સળ હતા?
વેદના એક એક એ સળમાં હતી.
warta mari hati palman hati
jem chhupi weej wadalman hati
aksharo relai gya bas etle;
ankhni bhinash kagalman hati
barnano bandh chhe, nirdosh chhe;
dhrishtata bharpur sankalman hati
ankhthi kalash tapki beshumar;
gamgini kewi e kajalman hati
bhalman rekha hati ke sal hata?
wedna ek ek e salman hati
warta mari hati palman hati
jem chhupi weej wadalman hati
aksharo relai gya bas etle;
ankhni bhinash kagalman hati
barnano bandh chhe, nirdosh chhe;
dhrishtata bharpur sankalman hati
ankhthi kalash tapki beshumar;
gamgini kewi e kajalman hati
bhalman rekha hati ke sal hata?
wedna ek ek e salman hati



સ્રોત
- પુસ્તક : વાછટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સર્જક : સુલતાન લોખંડવાલા
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1993