એ નહીં આવે કદી વરસાદમાં
આગ લાગી ગઈ સખી વરસાદમાં.
શું બૂરી કે શું ભલી વરસાદમાં!
જે મળી એ પી લીધી વરસાદમાં!
કોની સાથે જઈને ભિંજાવું હવે
સાવ સૂની છે ગલી વરસાદમાં!
આજની હર વાત ભૂલી જા, હૃદય!
વાત કર ગઈ કાલની વરસાદમાં.
એક દુવા માગી કોઈએ રાત ભર
એક ગઝલ મેં પણ લખી વરસાદમાં.
સૌની આંખોમાં છે દુઃખનાં આંસુઓ
જઈ રહી છે આ સદી વરસાદમાં.
ચાંદ લપસી તો નથી પડ્યો “અદી”?
મારા ઘરમાં ચાંદની વરસાદમાં?
e nahin aawe kadi warsadman
ag lagi gai sakhi warsadman
shun buri ke shun bhali warsadman!
je mali e pi lidhi warsadman!
koni sathe jaine bhinjawun hwe
saw suni chhe gali warsadman!
ajni har wat bhuli ja, hriday!
wat kar gai kalni warsadman
ek duwa magi koie raat bhar
ek gajhal mein pan lakhi warsadman
sauni ankhoman chhe dukhanan ansuo
jai rahi chhe aa sadi warsadman
chand lapsi to nathi paDyo “adi”?
mara gharman chandni warsadman?
e nahin aawe kadi warsadman
ag lagi gai sakhi warsadman
shun buri ke shun bhali warsadman!
je mali e pi lidhi warsadman!
koni sathe jaine bhinjawun hwe
saw suni chhe gali warsadman!
ajni har wat bhuli ja, hriday!
wat kar gai kalni warsadman
ek duwa magi koie raat bhar
ek gajhal mein pan lakhi warsadman
sauni ankhoman chhe dukhanan ansuo
jai rahi chhe aa sadi warsadman
chand lapsi to nathi paDyo “adi”?
mara gharman chandni warsadman?
સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 6)
- સર્જક : અદી મિરઝાં
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2000