હું મૌન રહીને એક અનાહત નાદ ગજાવી જાણું છું
hun maun rahiine ek anaahat naad gajavii jaanun chhun


હું મૌન રહીને એક અનાહત નાદ ગજાવી જાણું છું,
ભરનિદ્રામાં પણ સૂતેલો સંસાર જગાવી જાણું છું.
મુજ અંતર બાળી બાળીને એક જ્યોત જલાવી જાણું છું,
બરબાદ થતાં પણ બીજાને આબાદ બનાવી જાણું છું.
હું બોલો બોલી પાળું છું–તું બોલો બોલી બદલે છે,
તું બોલ બનાવી જાણે છે, હું વાત નિભાવી જાણું છું.
તારી આંખોમાં જ્વાળા છે, મારી આંખોમાં અશ્રુ છે,
તું આગ લગાવી જાણે છે, હું આગ બુઝાવી જાણું છું.
ઓ પ્રેમ-૨મતના ૨મનારા, તું પ્રેમ-૨મતને શું સમજે?
તું આંખ લડાવી જાણે છે, હું પ્રાણ લડાવી જાણું છું.
આભાર ભરેલા મસ્તકને ઊંચકવું ‘શયદા’, સ્હેલ નથી,
હું એમ તો મસ્તીમાં આવી, આકાશ ઉઠાવી જાણું છું.
hun maun rahine ek anahat nad gajawi janun chhun,
bharnidraman pan sutelo sansar jagawi janun chhun
muj antar bali baline ek jyot jalawi janun chhun,
barbad thatan pan bijane abad banawi janun chhun
hun bolo boli palun chhun–tun bolo boli badle chhe,
tun bol banawi jane chhe, hun wat nibhawi janun chhun
tari ankhoman jwala chhe, mari ankhoman ashru chhe,
tun aag lagawi jane chhe, hun aag bujhawi janun chhun
o prem 2matna 2manara, tun prem 2matne shun samje?
tun aankh laDawi jane chhe, hun pran laDawi janun chhun
abhar bharela mastakne unchakawun ‘shayda’, shel nathi,
hun em to mastiman aawi, akash uthawi janun chhun
hun maun rahine ek anahat nad gajawi janun chhun,
bharnidraman pan sutelo sansar jagawi janun chhun
muj antar bali baline ek jyot jalawi janun chhun,
barbad thatan pan bijane abad banawi janun chhun
hun bolo boli palun chhun–tun bolo boli badle chhe,
tun bol banawi jane chhe, hun wat nibhawi janun chhun
tari ankhoman jwala chhe, mari ankhoman ashru chhe,
tun aag lagawi jane chhe, hun aag bujhawi janun chhun
o prem 2matna 2manara, tun prem 2matne shun samje?
tun aankh laDawi jane chhe, hun pran laDawi janun chhun
abhar bharela mastakne unchakawun ‘shayda’, shel nathi,
hun em to mastiman aawi, akash uthawi janun chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004