રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમહેર મારી ઉપર કરે ન કરે
એની મરજી, નજર કરે ન કરે
આંખો બોલી ગઈ છે દિલની વાત
ભૂલ એવી અધર કરે ન કરે
એને ચિંતા સતત, શું કહેશે લોક?
મારા મનની ફિકર કરે ન કરે
એ જ અવઢવમાં ચૂપ રહી જઉં છું
શબ્દ ધારી અસર કરે ન કરે
એને મહેલોની ટેવ છે ‘હેમંત’
તારા દિલમાં એ ઘર કરે ન કરે
maher mari upar kare na kare
eni marji, najar kare na kare
ankho boli gai chhe dilni wat
bhool ewi adhar kare na kare
ene chinta satat, shun kaheshe lok?
mara manni phikar kare na kare
e ja awaDhawman choop rahi jaun chhun
shabd dhari asar kare na kare
ene maheloni tew chhe ‘hemant’
tara dilman e ghar kare na kare
maher mari upar kare na kare
eni marji, najar kare na kare
ankho boli gai chhe dilni wat
bhool ewi adhar kare na kare
ene chinta satat, shun kaheshe lok?
mara manni phikar kare na kare
e ja awaDhawman choop rahi jaun chhun
shabd dhari asar kare na kare
ene maheloni tew chhe ‘hemant’
tara dilman e ghar kare na kare
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળની નાવ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : હેમંત પુણેકર
- પ્રકાશક : Zen Opus
- વર્ષ : 2022