
ગલી, શેરી, મહોલ્લો ને કબરની બ્હાર રાખ્યો છે;
મને બહુ કાળજીપૂર્વક નગરની બ્હાર રાખ્યો છે.
જો તારું હોત તો હું પણ ખુશીથી બ્હાર આવી જાત,
અહીં તો તેં મને મારા જ ઘરની બ્હાર રાખ્યો છે.
નજરમાં કેમ આવું હું કે મારી વેદના આવે,
સદીઓની સદીથી બસ નજરની બ્હાર રાખ્યો છે.
કદી ના કોઈએ જાણ્યું કે મારા પર વીતી છે શું?
ખબર કેવળ તને છે તેં ખબરની બ્હાર રાખ્યો છે.
જમાનાની નવી આબોહવાને માન આપીને,
મને સાથે જ રાખીને સફરની બ્હાર રાખ્યો છે.
gali, sheri, mahollo ne kabarni bhaar rakhyo chhe;
mane bahu kaljipurwak nagarni bhaar rakhyo chhe
jo tarun hot to hun pan khushithi bhaar aawi jat,
ahin to ten mane mara ja gharni bhaar rakhyo chhe
najarman kem awun hun ke mari wedna aawe,
sadioni sadithi bas najarni bhaar rakhyo chhe
kadi na koie janyun ke mara par witi chhe shun?
khabar kewal tane chhe ten khabarni bhaar rakhyo chhe
jamanani nawi abohwane man apine,
mane sathe ja rakhine sapharni bhaar rakhyo chhe
gali, sheri, mahollo ne kabarni bhaar rakhyo chhe;
mane bahu kaljipurwak nagarni bhaar rakhyo chhe
jo tarun hot to hun pan khushithi bhaar aawi jat,
ahin to ten mane mara ja gharni bhaar rakhyo chhe
najarman kem awun hun ke mari wedna aawe,
sadioni sadithi bas najarni bhaar rakhyo chhe
kadi na koie janyun ke mara par witi chhe shun?
khabar kewal tane chhe ten khabarni bhaar rakhyo chhe
jamanani nawi abohwane man apine,
mane sathe ja rakhine sapharni bhaar rakhyo chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ડાળખીથી સાવ છૂટાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 2)
- સર્જક : અશોક ચાવડા 'બેદિલ'
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 2017
- આવૃત્તિ : 3