ઘરમાં બચ્યો’તો હું અને ખુરશી બચી હતી
gharmaa bachyo'to hun ane khurshi bachii hatii


ઘરમાં બચ્યો’તો હું અને ખુરશી બચી હતી
બંનેએ મન ભરી પછી વાતો કરી હતી
ખળખળ અવાજ આજ પણ આવે છે સ્વપ્નમાં
સૈકાઓ પ્હેલાં ઊંઘ જાણે કે નદી હતી
આગળિયો કાનને તમે અંદરથી દઈ દીધો
ખખડાવી, થાકી વાત સૌ પાછી જતી હતી
આખો દિવસ બધાની ત્યાં આંખો ઊડ્યા કરે
સામેના ઘરમાં કંઈ ગજબની બાલ્કની હતી
કાંસાની વાડકી લઈ પગમાં ઘસ્યું ગુલાબ
સુંદર નિહાળવા મને દૃષ્ટિ મળી હતી
gharman bachyo’to hun ane khurshi bachi hati
bannee man bhari pachhi wato kari hati
khalkhal awaj aaj pan aawe chhe swapnman
saikao phelan ungh jane ke nadi hati
agaliyo kanne tame andarthi dai didho
khakhDawi, thaki wat sau pachhi jati hati
akho diwas badhani tyan ankho uDya kare
samena gharman kani gajabni balkni hati
kansani waDki lai pagman ghasyun gulab
sundar nihalwa mane drishti mali hati
gharman bachyo’to hun ane khurshi bachi hati
bannee man bhari pachhi wato kari hati
khalkhal awaj aaj pan aawe chhe swapnman
saikao phelan ungh jane ke nadi hati
agaliyo kanne tame andarthi dai didho
khakhDawi, thaki wat sau pachhi jati hati
akho diwas badhani tyan ankho uDya kare
samena gharman kani gajabni balkni hati
kansani waDki lai pagman ghasyun gulab
sundar nihalwa mane drishti mali hati



સ્રોત
- પુસ્તક : ભીંત ખખડાવી તો ખૂલી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સર્જક : કુલદીપ કારિયા
- પ્રકાશક : બુકપબ
- વર્ષ : 2016