હશે કારણ કોઈ બીજું કે હું લથડી ગયો હોઈશ,
હકીકતમાં તો હું પીતો નથી પણ પી ગયો હોઈશ.
નહીંતર હાથમાંથી જાય છટકી શી મજાલ એની?
હું સ્વપ્ન જોઈને પાછો જરૂર ઊંઘી ગયો હોઈશ.
લઈને મોતીઓ ત્યાંથી નીકળવાની નથી આશા,
હું તરવાનો કરી દેખાવ જ્યાં ડૂબી ગયો હોઈશ.
જગતના તત્ત્વજ્ઞાનીઓમાં મારું નામ બોલાશે,
સરળ વાતો હું જ્યારે ચૂથતાં શીખી ગયો હોઈશ.
પડે છે ઠોકરો પર ઠોકરો તો એમ લાગે છે,
મુકદ્દરને ગગન ઉપર જરૂર ભૂલી ગયો હોઈશ.
દુઆ ના કામ આવી એ ઉપરથી એમ લાગે છે,
ઈબાદતની જ હાલતમાં ‘જલન’ ભટકી ગયો હોઈશ.
hashe karan koi bijun ke hun lathDi gayo hoish,
hakikatman to hun pito nathi pan pi gayo hoish
nahintar hathmanthi jay chhatki shi majal eni?
hun swapn joine pachho jarur unghi gayo hoish
laine motio tyanthi nikalwani nathi aasha,
hun tarwano kari dekhaw jyan Dubi gayo hoish
jagatna tattwagyanioman marun nam bolashe,
saral wato hun jyare chuthtan shikhi gayo hoish
paDe chhe thokro par thokro to em lage chhe,
mukaddarne gagan upar jarur bhuli gayo hoish
dua na kaam aawi e uparthi em lage chhe,
ibadatni ja halatman ‘jalan’ bhatki gayo hoish
hashe karan koi bijun ke hun lathDi gayo hoish,
hakikatman to hun pito nathi pan pi gayo hoish
nahintar hathmanthi jay chhatki shi majal eni?
hun swapn joine pachho jarur unghi gayo hoish
laine motio tyanthi nikalwani nathi aasha,
hun tarwano kari dekhaw jyan Dubi gayo hoish
jagatna tattwagyanioman marun nam bolashe,
saral wato hun jyare chuthtan shikhi gayo hoish
paDe chhe thokro par thokro to em lage chhe,
mukaddarne gagan upar jarur bhuli gayo hoish
dua na kaam aawi e uparthi em lage chhe,
ibadatni ja halatman ‘jalan’ bhatki gayo hoish
સ્રોત
- પુસ્તક : જલન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : જલન માતરી
- પ્રકાશક : દુર્રેસહેવાર જ. માતરી
- વર્ષ : 1984