
ટૂંકા રસ્તે દોડાદોડી શું કરવાની!
ચાર દિવસ છે, એમાં હોળી શું કરવાની!
આવે તો પોંખી લો એજ પળે શબ્દોને,
ના આવે તો ટીંગાટોળી શું કરવાની!
સામે ક્યાંક મળે તો ઠપકો દઈ દેવાનો,
મંદિર જઈને જીભાજોડી શું કરવાની!
જે આવે નૈ છંદોલયનું ઓઢણ ઓઢી,
લાખ ભલે હો ગોરીગોરી, શું કરવાની!
પીડા છે? લાવો, લાવો, પણ એક અરજ છે!
‘અઢળક દેજો, થોડી થોડી શું કરવાની!’
tunka raste doDadoDi shun karwani!
chaar diwas chhe, eman holi shun karwani!
awe to ponkhi lo ej pale shabdone,
na aawe to tingatoli shun karwani!
same kyank male to thapko dai dewano,
mandir jaine jibhajoDi shun karwani!
je aawe nai chhandolayanun oDhan oDhi,
lakh bhale ho gorigori, shun karwani!
piDa chhe? lawo, lawo, pan ek araj chhe!
‘aDhlak dejo, thoDi thoDi shun karwani!’
tunka raste doDadoDi shun karwani!
chaar diwas chhe, eman holi shun karwani!
awe to ponkhi lo ej pale shabdone,
na aawe to tingatoli shun karwani!
same kyank male to thapko dai dewano,
mandir jaine jibhajoDi shun karwani!
je aawe nai chhandolayanun oDhan oDhi,
lakh bhale ho gorigori, shun karwani!
piDa chhe? lawo, lawo, pan ek araj chhe!
‘aDhlak dejo, thoDi thoDi shun karwani!’



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિલોક : મે-જૂન ૨૦૧૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : ધીરુ પરીખ
- પ્રકાશક : કવિલોક ટ્રસ્ટ