રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમન મરણ પહેલાં મરી જાય તો કહેવાય નહીં,
વેદના કામ કરી જાય તો કહેવાય નહીં.
બુદ્ધિ સંકટથી ડરી જાય તો કહેવાય નહીં,
પ્રેમપંથેથી તરી જાય તો કહેવાય નહીં.
આંખથી અશ્રુ ખરી જાય તો કહેવાય નહીં,
ધૈર્ય પર પાણી ફરી જાય તો કહેવાય નહીં.
એની આંખોને ફરી આજ સુઝી છે મસ્તી,
દિલ ફરી મુજથી ફરી જાય તો કહેવાય નહીં.
આંખડી ભોળી, વદન ભોળું, અદાઓ ભોળી,
પ્રાણ એ રૂપ હરી જાય તો કહેવાય નહીં.
ચાંદની રાત, ભર્યા જામ, સૂરીલાં ગીતો,
આજ મારો દી ફરી જાય તો કહેવાય નહીં.
કંઈ મજા મીઠી તડપવામાં મળે છે એને,
દિલ વ્યથા વેરે વરી જાય તો કહેવાય નહીં.
man maran pahelan mari jay to kaheway nahin,
wedna kaam kari jay to kaheway nahin
buddhi sankatthi Dari jay to kaheway nahin,
prempanthethi tari jay to kaheway nahin
ankhthi ashru khari jay to kaheway nahin,
dhairya par pani phari jay to kaheway nahin
eni ankhone phari aaj sujhi chhe masti,
dil phari mujthi phari jay to kaheway nahin
ankhDi bholi, wadan bholun, adao bholi,
pran e roop hari jay to kaheway nahin
chandni raat, bharya jam, surilan gito,
aj maro di phari jay to kaheway nahin
kani maja mithi taDapwaman male chhe ene,
dil wyatha were wari jay to kaheway nahin
man maran pahelan mari jay to kaheway nahin,
wedna kaam kari jay to kaheway nahin
buddhi sankatthi Dari jay to kaheway nahin,
prempanthethi tari jay to kaheway nahin
ankhthi ashru khari jay to kaheway nahin,
dhairya par pani phari jay to kaheway nahin
eni ankhone phari aaj sujhi chhe masti,
dil phari mujthi phari jay to kaheway nahin
ankhDi bholi, wadan bholun, adao bholi,
pran e roop hari jay to kaheway nahin
chandni raat, bharya jam, surilan gito,
aj maro di phari jay to kaheway nahin
kani maja mithi taDapwaman male chhe ene,
dil wyatha were wari jay to kaheway nahin
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્ય – કોડિયાં સંપુટ - 3 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : લોકમિલાપ ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1981