રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રભુના શીશ પર મારું સદન થઈ જાય તો સારું;
ભલે ગંગા સમું એ મુજ પતન થઈ જાય તો સારું.
નહીં તો દિલ બળેલાં ક્યાંક બાળી દે નહીં જગને;
પતંગાને શમા કેરું મિલન થઈ જાય તો સારું.
એ અધવચથી જ મારાં દ્વાર પર પાછા ફરી આવે;
જો એવું માર્ગમાં કંઈ અપશુકન થઈ જાય તો સારું.
નહીં તો આ મિલનની પળ મને પાગલ કરી દેશે;
હૃદય ઉછાંછળું છે જો સહન થઈ જાય તો સારું.
કળીને શું ખબર હોયે ખિઝાં શું ને બહારો શું!
અનુભવ કાજ વિકસીને સુમન થઈ જાય તો સારું.
જીવનભર સાથ દેનારા, છે ઇચ્છા આખરી મારી,
દફન તારે જ હાથે તન-બદન થઈ જાય તો સારું.
વગર મોતે મરી જાશે આ ‘નાઝિર' હર્ષનો માર્યો,
ખુશી કેરુંય જો થોડું રુદન થઈ જાય તો સારું.
prabhuna sheesh par marun sadan thai jay to sarun;
bhale ganga samun e muj patan thai jay to sarun
nahin to dil balelan kyank bali de nahin jagne;
patangane shama kerun milan thai jay to sarun
e adhawachthi ja maran dwar par pachha phari aawe;
jo ewun margman kani apashukan thai jay to sarun
nahin to aa milanni pal mane pagal kari deshe;
hriday uchhanchhalun chhe jo sahn thai jay to sarun
kaline shun khabar hoye khijhan shun ne baharo shun!
anubhaw kaj wiksine suman thai jay to sarun
jiwanbhar sath denara, chhe ichchha akhri mari,
daphan tare ja hathe tan badan thai jay to sarun
wagar mote mari jashe aa ‘najhir harshno maryo,
khushi kerunya jo thoDun rudan thai jay to sarun
prabhuna sheesh par marun sadan thai jay to sarun;
bhale ganga samun e muj patan thai jay to sarun
nahin to dil balelan kyank bali de nahin jagne;
patangane shama kerun milan thai jay to sarun
e adhawachthi ja maran dwar par pachha phari aawe;
jo ewun margman kani apashukan thai jay to sarun
nahin to aa milanni pal mane pagal kari deshe;
hriday uchhanchhalun chhe jo sahn thai jay to sarun
kaline shun khabar hoye khijhan shun ne baharo shun!
anubhaw kaj wiksine suman thai jay to sarun
jiwanbhar sath denara, chhe ichchha akhri mari,
daphan tare ja hathe tan badan thai jay to sarun
wagar mote mari jashe aa ‘najhir harshno maryo,
khushi kerunya jo thoDun rudan thai jay to sarun
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 131)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4