રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરંગ સાથેના સંબંધો તોડ પહેલાં; તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
શ્વેત વસ્ત્રો સાથ નાતો જોડ પહેલાં; તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
એકતારા સાથમાં તલ્લીન થઈને, ઘુંઘરૂની ગૂંજ સાથે લીન થઈને;
તું હૃદયના તારને ઝંઝોડ પહેલાં; તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
પગ તળે મેવાડની તપતી ધરા છે, પંથ જે સામે છે સર્વે આકરા છે;
મ્હેલ ને મહોલાતને તરછોડ પહેલાં, તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
ઝેરનો પ્યાલો પચાવી જાણવાનો, ભક્તિના રસને નિભાવી જાણવાનો,
આ જગત-સુરાનો પ્યાલો તોડ પહેલાં, તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
કૃષ્ણ નામે નીરને બસ પી જવાનું, બસ; ફક્ત એના નશે બહેકી જવાનું,
શ્યામ-નામી ઝંખના લઈ દોડ પહેલાં, તે પછી મીરાં થવાની વાત કર.
rang sathena sambandho toD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
shwet wastro sath nato joD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
ektara sathman tallin thaine, ghunghruni goonj sathe leen thaine;
tun hridayna tarne jhanjhoD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
pag tale mewaDni tapti dhara chhe, panth je same chhe sarwe aakra chhe;
mhel ne maholatne tarchhoD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
jherno pyalo pachawi janwano, bhaktina rasne nibhawi janwano,
a jagat surano pyalo toD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
krishn name nirne bas pi jawanun, bas; phakt ena nashe baheki jawanun,
shyam nami jhankhna lai doD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
rang sathena sambandho toD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
shwet wastro sath nato joD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
ektara sathman tallin thaine, ghunghruni goonj sathe leen thaine;
tun hridayna tarne jhanjhoD pahelan; te pachhi miran thawani wat kar
pag tale mewaDni tapti dhara chhe, panth je same chhe sarwe aakra chhe;
mhel ne maholatne tarchhoD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
jherno pyalo pachawi janwano, bhaktina rasne nibhawi janwano,
a jagat surano pyalo toD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
krishn name nirne bas pi jawanun, bas; phakt ena nashe baheki jawanun,
shyam nami jhankhna lai doD pahelan, te pachhi miran thawani wat kar
સ્રોત
- પુસ્તક : આવ સજનવા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- સર્જક : દિલીપ રાલવ
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 1996