રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારો વિચાર બારીના પડદે ઝૂલી ગયો,
દૃશ્યોનો ભેદ એ પછી દરિયે ડૂબી ગયો.
બે ડાળી વચ્ચે જાણે કે તડકો ગુલાબ છે,
મોસમનો રંગ કેટલો મીઠ્ઠો બની ગયો!
પથ્થરની જેમ હાંફાતા પીળા શહેરમાં,
મારા સમયના મોરનો ટહુકો તૂટી ગયો.
આકાશ આમતેમ વિખરાઈ જાય પણ,
એકાદ સૂર્ય ઊગવું આજે ભૂલી ગયો.
એકાંતનો પરિચય કૈં એ રીતે થયો,
સૂનકાર તારી યાદની જેમ જ ઊભી ગયો!
taro wichar barina paDde jhuli gayo,
drishyono bhed e pachhi dariye Dubi gayo
be Dali wachche jane ke taDko gulab chhe,
mosamno rang ketlo miththo bani gayo!
paththarni jem hamphata pila shaherman,
mara samayna morno tahuko tuti gayo
akash amtem wikhrai jay pan,
ekad surya ugawun aaje bhuli gayo
ekantno parichay kain e rite thayo,
sunkar tari yadni jem ja ubhi gayo!
taro wichar barina paDde jhuli gayo,
drishyono bhed e pachhi dariye Dubi gayo
be Dali wachche jane ke taDko gulab chhe,
mosamno rang ketlo miththo bani gayo!
paththarni jem hamphata pila shaherman,
mara samayna morno tahuko tuti gayo
akash amtem wikhrai jay pan,
ekad surya ugawun aaje bhuli gayo
ekantno parichay kain e rite thayo,
sunkar tari yadni jem ja ubhi gayo!
સ્રોત
- પુસ્તક : ઘર સામે સરોવર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સંપાદક : સંજુ વાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2019
- આવૃત્તિ : 2