રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારો ચહેરો વાત કરે છે ખબર પડી
વાતાવરણની જેમ તું જ્યારે મૂંગી બની
સરખામણીની રીત સફળ શી રીતે થશે?
લાગે છે આપણાથી જુદી છાયા આપણી
ત્યારે હળીમળીને રહું છું હું મારી સાથ
જ્યારે ન હોય મારી કને મારી હાજરી
મારો વિકાસ મારાથી આગળ વધી ગયો
પગલીઓ મારી મારાથી પાછળ રહી ગઈ
જાણી બૂઝીને સ્થિર ઊભી છે યુગો થકી
મારી વિચાર-ભોમમાં કેવી છે આ નદી?
પાંખો હજી છે મારી બેય આંખને વિશે
ભ્રમણાની પરી આમ શી રીતે ઊડી ગઈ?
પૂછો મને તો હુંય બતાવી નહીં શકું
પહેલાં હતો હું ક્યાંક, પણ હમણાં કશે નથી
taro chahero wat kare chhe khabar paDi
watawaranni jem tun jyare mungi bani
sarkhamnini reet saphal shi rite thashe?
lage chhe apnathi judi chhaya aapni
tyare halimline rahun chhun hun mari sath
jyare na hoy mari kane mari hajri
maro wikas marathi aagal wadhi gayo
paglio mari marathi pachhal rahi gai
jani bujhine sthir ubhi chhe yugo thaki
mari wichar bhomman kewi chhe aa nadi?
pankho haji chhe mari bey ankhne wishe
bhramnani pari aam shi rite uDi gai?
puchho mane to hunya batawi nahin shakun
pahelan hato hun kyank, pan hamnan kashe nathi
taro chahero wat kare chhe khabar paDi
watawaranni jem tun jyare mungi bani
sarkhamnini reet saphal shi rite thashe?
lage chhe apnathi judi chhaya aapni
tyare halimline rahun chhun hun mari sath
jyare na hoy mari kane mari hajri
maro wikas marathi aagal wadhi gayo
paglio mari marathi pachhal rahi gai
jani bujhine sthir ubhi chhe yugo thaki
mari wichar bhomman kewi chhe aa nadi?
pankho haji chhe mari bey ankhne wishe
bhramnani pari aam shi rite uDi gai?
puchho mane to hunya batawi nahin shakun
pahelan hato hun kyank, pan hamnan kashe nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : ૧૧ દરિયા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 78)
- સર્જક : મનહર મોદી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)