રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારી ઉદાસ આંખમાં સ્વપ્નાં ભરી શકું,
મારું ગજું નથી કે તને છેતરી શકું.
મેંદી ભરેલા હાથમાં એવી ભીનાશ ક્યાં?
તરસ્ચા થયેલા હોઠને ભીના કરી શકું.
તારી હવે તો દૂરતા રસ્તા વિનાની છે,
એના વિના હું કઈ રીતે પાછો ફરી શકું?
આવું મળું ને વાત કરું એ નસીબ ક્યાં?
કહેવાને આમ સાત સમંદર તરી શકું.
“કૈલાસ” હું તો એકલો નીકળીને જાત પણ,
ભેગા થયાં છે લોક તો હું શું કરી શકું?
tari udas ankhman swapnan bhari shakun,
marun gajun nathi ke tane chhetri shakun
mendi bharela hathman ewi bhinash kyan?
tarascha thayela hothne bhina kari shakun
tari hwe to durata rasta winani chhe,
ena wina hun kai rite pachho phari shakun?
awun malun ne wat karun e nasib kyan?
kahewane aam sat samandar tari shakun
“kailas” hun to eklo nikline jat pan,
bhega thayan chhe lok to hun shun kari shakun?
tari udas ankhman swapnan bhari shakun,
marun gajun nathi ke tane chhetri shakun
mendi bharela hathman ewi bhinash kyan?
tarascha thayela hothne bhina kari shakun
tari hwe to durata rasta winani chhe,
ena wina hun kai rite pachho phari shakun?
awun malun ne wat karun e nasib kyan?
kahewane aam sat samandar tari shakun
“kailas” hun to eklo nikline jat pan,
bhega thayan chhe lok to hun shun kari shakun?
સ્રોત
- પુસ્તક : ખરાં છો તમે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 4)
- સર્જક : કૈલાસ પંડિત
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1995