રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારી મહેફિલથી ઊઠવા જેવું
બે તૃતીયાંશ જીવવા જેવું
બાદશાહતને ઠોકરે મારી
પદ વિદૂષકનું પામવા જેવું
આંખથી એની આંખનું મળવું
ફનાગીરીના શ્રી સવા જેવું
એક સાંધું ને તેર તૂટે
વસ્ત્ર ક્યાં છે આ સીવવા જેવું
અક્ષરોને બગાસવાનું મન
શબ્દને થાય છીંકવા જેવું
tari mahephilthi uthwa jewun
be tritiyansh jiwwa jewun
badshahatne thokre mari
pad widushakanun pamwa jewun
ankhthi eni ankhanun malawun
phanagirina shri sawa jewun
ek sandhun ne ter tute
wastra kyan chhe aa siwwa jewun
akshrone bagaswanun man
shabdne thay chhinkwa jewun
tari mahephilthi uthwa jewun
be tritiyansh jiwwa jewun
badshahatne thokre mari
pad widushakanun pamwa jewun
ankhthi eni ankhanun malawun
phanagirina shri sawa jewun
ek sandhun ne ter tute
wastra kyan chhe aa siwwa jewun
akshrone bagaswanun man
shabdne thay chhinkwa jewun
સ્રોત
- પુસ્તક : અદમ ટંકારવીની ગઝલોની ચોપડી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : રન્નાદે પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997