
તંગ સલવાયેલ વીંટી નીકળી ગઈ.
જોકે એને કાઢવામાં આંગળી ગઈ.
મુગ્ધતા ગઈ વજ્રતાને પામવામાં,
ચક્ર તો મેં મેળવ્યું પણ વાંસળી ગઈ!
રણમાં જે ખોવાઈ ગઈ એની કથા કહે,
એની નહિ જે જઈને દરિયામાં ભળી ગઈ.
કાન છે પણ જીભ ક્યાંથી લાવશે ભીંત?
સાંભળી ગઈ તો ભલેને સાંભળી ગઈ!
જે ગયા એ તો પરત આવ્યા નહીં પણ,
છાતી કૂટી કૂટીને તો પાંસળી ગઈ.
આગ હૈયાની હવે બુઝાઈ જાશે,
દેહમાંની આગ આગળ નીકળી ગઈ.
‘ચાલ દેખાડું તને સુંદર સિતારા‘,
એમ કહીને રાત સૂરજને ગળી ગઈ.
tang salwayel winti nikli gai
joke ene kaDhwaman angli gai
mugdhata gai wajrtane pamwaman,
chakr to mein melawyun pan wansli gai!
ranman je khowai gai eni katha kahe,
eni nahi je jaine dariyaman bhali gai
kan chhe pan jeebh kyanthi lawshe bheent?
sambhli gai to bhalene sambhli gai!
je gaya e to parat aawya nahin pan,
chhati kuti kutine to pansli gai
ag haiyani hwe bujhai jashe,
dehmanni aag aagal nikli gai
‘chaal dekhaDun tane sundar sitara‘,
em kahine raat surajne gali gai
tang salwayel winti nikli gai
joke ene kaDhwaman angli gai
mugdhata gai wajrtane pamwaman,
chakr to mein melawyun pan wansli gai!
ranman je khowai gai eni katha kahe,
eni nahi je jaine dariyaman bhali gai
kan chhe pan jeebh kyanthi lawshe bheent?
sambhli gai to bhalene sambhli gai!
je gaya e to parat aawya nahin pan,
chhati kuti kutine to pansli gai
ag haiyani hwe bujhai jashe,
dehmanni aag aagal nikli gai
‘chaal dekhaDun tane sundar sitara‘,
em kahine raat surajne gali gai



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ