રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતારાં કારણથી તને જોઈ નથી
મારા આંગણથી તને જોઈ નથી
તું મને જોઈ શકે નિરાંતે
એવી સમજણથી તને જોઈ નથી
જોઈ છે અથવા તો નથી જોઈ
પણ કે બણથી તને જોઈ નથી
આમ જોવાનું, આમ નહિ, એ શું?
મેં બંધારણથી તને જોઈ નથી
તારાં વસ્ત્રોનું શું કરું વર્ણન?
કોઈ આવરણથી તને જોઈ નથી
મારું ડાબું, તે તારું ડાબું નથી
યાર, દર્પણથી તને જોઈ નથી
taran karanthi tane joi nathi
mara anganthi tane joi nathi
tun mane joi shake nirante
ewi samajanthi tane joi nathi
joi chhe athwa to nathi joi
pan ke banthi tane joi nathi
am jowanun, aam nahi, e shun?
mein bandharanthi tane joi nathi
taran wastronun shun karun warnan?
koi awaranthi tane joi nathi
marun Dabun, te tarun Dabun nathi
yar, darpanthi tane joi nathi
taran karanthi tane joi nathi
mara anganthi tane joi nathi
tun mane joi shake nirante
ewi samajanthi tane joi nathi
joi chhe athwa to nathi joi
pan ke banthi tane joi nathi
am jowanun, aam nahi, e shun?
mein bandharanthi tane joi nathi
taran wastronun shun karun warnan?
koi awaranthi tane joi nathi
marun Dabun, te tarun Dabun nathi
yar, darpanthi tane joi nathi
સ્રોત
- પુસ્તક : ઊડતું ભાળ્યું અંધારું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : સ્નેહી પરમાર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2020