રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ ડાળ ડાળ જાણે કે રસ્તા વસંતના
ફૂલો એ બીજું કૈં નથી, પગલાં વસંતનાં
મલયાનિલોની પીંછી ને રંગો ફૂલોના લૈ
દોરી રહ્યું છે કોણ આ નકશા વસંતના
આ એક તારા અંગે અને બીજો ચમન મહીં
જાણે કે બે પડી ગયા ફાંટા વસંતના
મ્હેકી રહી છે મંજરી એકેક આંસુમાં
મોર્યા છે જ આંખમાં આંબા વસંતના
ઊડી રહ્યાં છે યાદનાં અબીલ ને ગુલાલ
હૈયે થયા છે આજ તો છાંટા વસંતના
ફાંટું ભરીને સોનું સૂરજનું ભરો હવે
પાછળ ફરી ન આવશે તડકા વસંતના
aa Dal Dal jane ke rasta wasantna
phulo e bijun kain nathi, paglan wasantnan
malyaniloni pinchhi ne rango phulona lai
dori rahyun chhe kon aa naksha wasantna
a ek tara ange ane bijo chaman mahin
jane ke be paDi gaya phanta wasantna
mheki rahi chhe manjri ekek ansuman
morya chhe ja ankhman aamba wasantna
uDi rahyan chhe yadnan abil ne gulal
haiye thaya chhe aaj to chhanta wasantna
phantun bharine sonun surajanun bharo hwe
pachhal phari na awshe taDka wasantna
aa Dal Dal jane ke rasta wasantna
phulo e bijun kain nathi, paglan wasantnan
malyaniloni pinchhi ne rango phulona lai
dori rahyun chhe kon aa naksha wasantna
a ek tara ange ane bijo chaman mahin
jane ke be paDi gaya phanta wasantna
mheki rahi chhe manjri ekek ansuman
morya chhe ja ankhman aamba wasantna
uDi rahyan chhe yadnan abil ne gulal
haiye thaya chhe aaj to chhanta wasantna
phantun bharine sonun surajanun bharo hwe
pachhal phari na awshe taDka wasantna
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 120)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989