રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગુફ્તગુમાં રાત ઓગળતી રહી,
ને શમાઓ સ્પર્શની બળતી રહી.
સ્વપ્નમાં એકાન્તનો પગરવ હતો,
રાતરાણી ગીત સાંભળતી રહી.
વૃક્ષની ડાળેથી ટહુકાઓ ગયા,
પાનખરની પાંખ સળવળતી રહી.
ઊંટનાં પગલાંમાં હું બેસી રહ્યો,
જીભ એ મૃગજળની ટળવળતી રહી.
હાથમાં અવસર તણું દર્પણ હતું,
ને નજર વેરાનમાં ઢળતી રહી.
હું કોઈ સંબંધનું આકાશ છું,
શબ્દની રેખાઓ ઓગળતી રહી.
guphtaguman raat ogalti rahi,
ne shamao sparshni balti rahi
swapnman ekantno pagraw hato,
ratrani geet sambhalti rahi
wrikshni Dalethi tahukao gaya,
panakharni pankh salawalti rahi
untnan paglanman hun besi rahyo,
jeebh e mrigajalni talawalti rahi
hathman awsar tanun darpan hatun,
ne najar weranman Dhalti rahi
hun koi sambandhanun akash chhun,
shabdni rekhao ogalti rahi
guphtaguman raat ogalti rahi,
ne shamao sparshni balti rahi
swapnman ekantno pagraw hato,
ratrani geet sambhalti rahi
wrikshni Dalethi tahukao gaya,
panakharni pankh salawalti rahi
untnan paglanman hun besi rahyo,
jeebh e mrigajalni talawalti rahi
hathman awsar tanun darpan hatun,
ne najar weranman Dhalti rahi
hun koi sambandhanun akash chhun,
shabdni rekhao ogalti rahi
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 449)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007