રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ તરફ સત્ય ને તે તરફ તું હતી,
આ તરફ પ્રશ્ન ને તે તરફ તું હતી.
તેજ પથરાયું કોનું આ પૃથ્વી ઉપર?
આ તરફ સૂર્ય ને તે તરફ તું હતી.
એવી ક્ષણ આવી’તી જિંદગીમાં પ્રિયે,
આ તરફ વિશ્વ ને તે તરફ તું હતી.
આપણું મળવું કાયમ અધૂરું હશે,
આ તરફ પૂર્ણ ને તે તરફ તું હતી.
કોણ સમજાવશે અર્થ આ શબ્દનો?
આ તરફ અર્થ ને તે તરફ તું હતી.
aa taraph satya ne te taraph tun hati,
a taraph parashn ne te taraph tun hati
tej pathrayun konun aa prithwi upar?
a taraph surya ne te taraph tun hati
ewi kshan awi’ti jindgiman priye,
a taraph wishw ne te taraph tun hati
apanun malawun kayam adhurun hashe,
a taraph poorn ne te taraph tun hati
kon samjawshe arth aa shabdno?
a taraph arth ne te taraph tun hati
aa taraph satya ne te taraph tun hati,
a taraph parashn ne te taraph tun hati
tej pathrayun konun aa prithwi upar?
a taraph surya ne te taraph tun hati
ewi kshan awi’ti jindgiman priye,
a taraph wishw ne te taraph tun hati
apanun malawun kayam adhurun hashe,
a taraph poorn ne te taraph tun hati
kon samjawshe arth aa shabdno?
a taraph arth ne te taraph tun hati
સ્રોત
- પુસ્તક : અજવાસનાં વર્તુળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : ધ્વનિલ પારેખ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય સંગમ
- વર્ષ : 2021