
પ્રસંગો વારતાનું રૂપ લૈ સંભારણે આવ્યા;
મહામૂલાં ઘણાં પાત્રો અકિંચન આંગણે આવ્યાં.
નજરને કોઈએ એવા રસે જાણે રસી દીધી;
રજેરજમાંથી અજવાળા સૂરજના ધોરણે આવ્યાં.
કદી સ્વપ્ને ય નો’તો ખ્યાલ કે જીવીશ હું સ્વપ્ને;
વિચારું છું મને આ ઓરતા કેવી ક્ષણે આવ્યા?
મુહબ્બત આ રસાયણનું જ બીજું નામ છે શાયદ!
હૃદયમાં જે ઉમળકાઓ, અહીં આવ્યા, પણે આવ્યા!
હવે મારા હૃદયની વાત જાણી જાય છે તેઓ;
હતા જે આકૃતિના ભાવ, સીધા દર્પણે આવ્યા!
નજર થાકી, તો એ નિસ્તેજ થૈ પથરાઈ ગઈ પથ પર;
હૃદય થાક્યું તો પરસેવાનાં બિન્દુ પાંપણે આવ્યાં.
‘ગની’, બળતામાં ઘી હોમાયા જેવી વાત થઈ આ તો;
દુઃખી પોતે હતી, દુનિયા ને એમાં આપણે આવ્યા!
prsango wartanun roop lai sambharne awya;
mahamulan ghanan patro akinchan angne awyan
najarne koie ewa rase jane rasi didhi;
rajerajmanthi ajwala surajna dhorne awyan
kadi swapne ya no’to khyal ke jiwish hun swapne;
wicharun chhun mane aa orta kewi kshne awya?
muhabbat aa rasayananun ja bijun nam chhe shayad!
hridayman je umalkao, ahin aawya, pane awya!
hwe mara hridayni wat jani jay chhe teo;
hata je akritina bhaw, sidha darpne awya!
najar thaki, to e nistej thai pathrai gai path par;
hriday thakyun to parsewanan bindu pampne awyan
‘gani’, baltaman ghi homaya jewi wat thai aa to;
dukhi pote hati, duniya ne eman aapne awya!
prsango wartanun roop lai sambharne awya;
mahamulan ghanan patro akinchan angne awyan
najarne koie ewa rase jane rasi didhi;
rajerajmanthi ajwala surajna dhorne awyan
kadi swapne ya no’to khyal ke jiwish hun swapne;
wicharun chhun mane aa orta kewi kshne awya?
muhabbat aa rasayananun ja bijun nam chhe shayad!
hridayman je umalkao, ahin aawya, pane awya!
hwe mara hridayni wat jani jay chhe teo;
hata je akritina bhaw, sidha darpne awya!
najar thaki, to e nistej thai pathrai gai path par;
hriday thakyun to parsewanan bindu pampne awyan
‘gani’, baltaman ghi homaya jewi wat thai aa to;
dukhi pote hati, duniya ne eman aapne awya!



સ્રોત
- પુસ્તક : હોય ના વ્યક્તિ ને એનું નામ બોલાયા કરે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 206)
- સંપાદક : ભગવતીકુમાર શર્મા, રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2009