રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂરજ વિશેનો ખ્યાલ છું મનમાં બળ્યા કરૂં,
suraj wisheno khyal chhun manman balya karun,
સૂરજ વિશેનો ખ્યાલ છું મનમાં બળ્યા કરૂં,
રાત્રિના ગર્ભમાં છું દિવસ સળવળ્યા કરૂં.
હૂંફાળા બાહુપાશમાં હું ઓગળી જઈશ,
માનવ છું હીમનો તો બરફને મળ્યા કરૂં.
કેવી ઊગી છે વેલ-ખબર સીંચનારને,
કૂંડા તળેનું છિદ્ર છું હું તો ગળ્યા કરૂં.
ઘર્ષણ કરે છે તીવ્ર ગતિએ જતી ક્ષણો,
વાતાવરણની જેમ ફક્ત ખળભળ્યા કરૂં.
છું મીણની દીવાલ હું બળવાથી નહિ પડું,
હું જામતો રહું છું ભલે પીગળ્યા કરૂં.
suraj wisheno khyal chhun manman balya karun,
ratrina garbhman chhun diwas salwalya karun
humphala bahupashman hun ogli jaish,
manaw chhun himno to baraphne malya karun
kewi ugi chhe wel khabar sinchnarne,
kunDa talenun chhidr chhun hun to galya karun
gharshan kare chhe teewr gatiye jati kshno,
watawaranni jem phakt khalbhalya karun
chhun minni diwal hun balwathi nahi paDun,
hun jamto rahun chhun bhale pigalya karun
suraj wisheno khyal chhun manman balya karun,
ratrina garbhman chhun diwas salwalya karun
humphala bahupashman hun ogli jaish,
manaw chhun himno to baraphne malya karun
kewi ugi chhe wel khabar sinchnarne,
kunDa talenun chhidr chhun hun to galya karun
gharshan kare chhe teewr gatiye jati kshno,
watawaranni jem phakt khalbhalya karun
chhun minni diwal hun balwathi nahi paDun,
hun jamto rahun chhun bhale pigalya karun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાનિધ્ય (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 92)
- સર્જક : સતીષ ‘નકાબ’
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1988