રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએની અસરથી ગ્રસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
એને જ શ્વાસ શ્વસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
એમ જ ગમી ગયું અને કારણ કશું નથી,
એ ખ્યાલમાં જ મસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
એનું બધું જ જેવું હો તેવું ગમે મને,
તું કે'તો બુતપરસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
કંઈ પણ અડ્યું કે તુર્ત સજીવન બની જતું,
એવો કદાચ હસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
અંદર ઊગે ને આથમે રંગો ભરી ક્ષણો,
હું ખુદ ઉદય ને અસ્ત છું, સાચું કહું, સખી!
સુખદુઃખ કશેય હો મને મારા જ લાગતાં,
સંવેદના સમસ્ત છું, સાચું કહું સખી!
આંગણ મહીં જ રમ્ય મધુર ધૂપ-છાંવ છે,
નિરખ્યા કરું છું, વ્યસ્ત છું, સાચું કહું સખી!
લોકો સુગંધનું ય અરે, નામ શોધતા,
નિર્નામ હું તો મસ્ત છું, સાચું કહું સખી!
eni asarthi grast chhun, sachun kahun, sakhi!
ene ja shwas shwast chhun, sachun kahun, sakhi!
em ja gami gayun ane karan kashun nathi,
e khyalman ja mast chhun, sachun kahun, sakhi!
enun badhun ja jewun ho tewun game mane,
tun keto butaprast chhun, sachun kahun, sakhi!
kani pan aDyun ke turt sajiwan bani jatun,
ewo kadach hast chhun, sachun kahun, sakhi!
andar uge ne athme rango bhari kshno,
hun khud uday ne ast chhun, sachun kahun, sakhi!
sukhadukha kashey ho mane mara ja lagtan,
sanwedna samast chhun, sachun kahun sakhi!
angan mahin ja ramya madhur dhoop chhanw chhe,
nirakhya karun chhun, wyast chhun, sachun kahun sakhi!
loko sugandhanun ya are, nam shodhta,
nirnam hun to mast chhun, sachun kahun sakhi!
eni asarthi grast chhun, sachun kahun, sakhi!
ene ja shwas shwast chhun, sachun kahun, sakhi!
em ja gami gayun ane karan kashun nathi,
e khyalman ja mast chhun, sachun kahun, sakhi!
enun badhun ja jewun ho tewun game mane,
tun keto butaprast chhun, sachun kahun, sakhi!
kani pan aDyun ke turt sajiwan bani jatun,
ewo kadach hast chhun, sachun kahun, sakhi!
andar uge ne athme rango bhari kshno,
hun khud uday ne ast chhun, sachun kahun, sakhi!
sukhadukha kashey ho mane mara ja lagtan,
sanwedna samast chhun, sachun kahun sakhi!
angan mahin ja ramya madhur dhoop chhanw chhe,
nirakhya karun chhun, wyast chhun, sachun kahun sakhi!
loko sugandhanun ya are, nam shodhta,
nirnam hun to mast chhun, sachun kahun sakhi!
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999