રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબે-ચાર છાંટાથી છીપે એવી નથી મારી તરસ;
તારે વરસવું હોય તો આકાશ, મન મૂકી વરસ.
નાખ છત્રીને ધરામાં નિર્વસન થઈને નીકળ,
આવું ચોમાસું ભલા, ન આવતું વરસોવરસ.
મધમધું હેમ થઈ, ને ઝગમગું સૌરભ બની,
તું મને સ્પર્શે તો મિતવા આવ, એ રીતે સ્પરશ.
અંગ પરથી વસ્ત્ર જળની જેમ સરતાં જાય છે,
કોણ સામે તીર બજવે બાંસુરી એવી સરસ!
સાંકડે મારગ મદોન્મત્ત હાથણી સામે ખડો,
કાં છૂંદી નાખે મને, કાં મસ્તકે ઢોળે કળશ!
be chaar chhantathi chhipe ewi nathi mari taras;
tare warasawun hoy to akash, man muki waras
nakh chhatrine dharaman nirwasan thaine nikal,
awun chomasun bhala, na awatun warsowras
madhamadhun hem thai, ne jhagamagun saurabh bani,
tun mane sparshe to mitwa aaw, e rite sprash
ang parthi wastra jalni jem sartan jay chhe,
kon same teer bajwe bansuri ewi saras!
sankDe marag madonmatt hathni same khaDo,
kan chhundi nakhe mane, kan mastke Dhole kalash!
be chaar chhantathi chhipe ewi nathi mari taras;
tare warasawun hoy to akash, man muki waras
nakh chhatrine dharaman nirwasan thaine nikal,
awun chomasun bhala, na awatun warsowras
madhamadhun hem thai, ne jhagamagun saurabh bani,
tun mane sparshe to mitwa aaw, e rite sprash
ang parthi wastra jalni jem sartan jay chhe,
kon same teer bajwe bansuri ewi saras!
sankDe marag madonmatt hathni same khaDo,
kan chhundi nakhe mane, kan mastke Dhole kalash!
સ્રોત
- પુસ્તક : સમીપે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : શિરીષ પંચાલ, જયદેવ શુક્લ, બકુલ ટેલર
- પ્રકાશક : સંવાદ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2020