રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસુખ વિશે જ્યાં હેસિયતની બ્હાર બોલ્યો,
સ્વપ્ન જુએ છે? તરત અંધાર બોલ્યો.
કોઈ ના માન્યું, વધારે સાવ બગડ્યું,
હા, ઘણી વેળા થયું બેકાર બોલ્યો.
લાગણી સ્પર્શી અને મૂંગી રહી ગઈ,
આવડે એવું બધું વ્યવહાર બોલ્યો.
કેટલાં વરસો ગયાં ભૂંસવામાં,
ક્રોધમાં જે શબ્દ હું બે-ચાર બોલ્યો.
ખૂબ ઊંડી છે કહી સહુએ વધાવી,
વાત મામૂલી અગર વગદાર બોલ્યો.
એક વેળા સાંભળ્યું મેં આતમાનું,
ત્યારથી વચ્ચે એ વારંવાર બોલ્યો.
sukh wishe jyan hesiyatni bhaar bolyo,
swapn jue chhe? tarat andhar bolyo
koi na manyun, wadhare saw bagaDyun,
ha, ghani wela thayun bekar bolyo
lagni sparshi ane mungi rahi gai,
awDe ewun badhun wywahar bolyo
ketlan warso gayan bhunswaman,
krodhman je shabd hun be chaar bolyo
khoob unDi chhe kahi sahue wadhawi,
wat mamuli agar wagdar bolyo
ek wela sambhalyun mein atmanun,
tyarthi wachche e waranwar bolyo
sukh wishe jyan hesiyatni bhaar bolyo,
swapn jue chhe? tarat andhar bolyo
koi na manyun, wadhare saw bagaDyun,
ha, ghani wela thayun bekar bolyo
lagni sparshi ane mungi rahi gai,
awDe ewun badhun wywahar bolyo
ketlan warso gayan bhunswaman,
krodhman je shabd hun be chaar bolyo
khoob unDi chhe kahi sahue wadhawi,
wat mamuli agar wagdar bolyo
ek wela sambhalyun mein atmanun,
tyarthi wachche e waranwar bolyo
સ્રોત
- પુસ્તક : મૌનની મહેફિલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2009