
કોઈ આવીને ઉઘાડે બારણાં.
એ બધી ખોટી પડી છે ધારણા.
એક કૂણી ડાળખી તૂટી પડી,
મૂળમાં ફૂટે પછી સંભારણાં.
તું નથી તો આંખને ઉપવાસ છે,
તું જ આવીને કરાવે પારણાં.
એ છબીમાં રહી મને જોયા કરે,
મા હવે લેતી નથી ઓવારણાં.
ધારણામાં જે કદીયે હોય ના,
એ જ આવીને ઉઘાડે બારણાં.
koi awine ughaDe barnan
e badhi khoti paDi chhe dharna
ek kuni Dalkhi tuti paDi,
mulman phute pachhi sambharnan
tun nathi to ankhne upwas chhe,
tun ja awine karawe parnan
e chhabiman rahi mane joya kare,
ma hwe leti nathi owarnan
dharnaman je kadiye hoy na,
e ja awine ughaDe barnan
koi awine ughaDe barnan
e badhi khoti paDi chhe dharna
ek kuni Dalkhi tuti paDi,
mulman phute pachhi sambharnan
tun nathi to ankhne upwas chhe,
tun ja awine karawe parnan
e chhabiman rahi mane joya kare,
ma hwe leti nathi owarnan
dharnaman je kadiye hoy na,
e ja awine ughaDe barnan



સ્રોત
- પુસ્તક : પરબ : ઓક્ટોબર ૨૦૨૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સંપાદક : કિરીટ દૂધાત
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય પરિષદ