રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઘર તો તારાથી ખરેખર ઘર થયું,
જે કશું ખૂટતું હતું સરભર થયું.
તેં મને ઓઢી લીધો લોહીલુહાણ,
તારું કોરું વસ્ત્ર પાનેતર થયું.
જિંદગીભર જાતને તડકે મૂકી,
એ પછી અજવાળું મુઠ્ઠીભર થયું,
શ્વાસ પર પહેરો બની બેઠી છે ક્ષણ,
જીવવું શ્વાસો ઉપર નિર્ભર થયું.
એકધારું ક્યાં જિવાયું છે, ખલીલ!
કટકે-કટકે પૂરું આ જીવતર થયું.
ghar to tarathi kharekhar ghar thayun,
je kashun khutatun hatun sarbhar thayun
ten mane oDhi lidho lohiluhan,
tarun korun wastra panetar thayun
jindgibhar jatne taDke muki,
e pachhi ajwalun muththibhar thayun,
shwas par pahero bani bethi chhe kshan,
jiwawun shwaso upar nirbhar thayun
ekdharun kyan jiwayun chhe, khalil!
katke katke purun aa jiwtar thayun
ghar to tarathi kharekhar ghar thayun,
je kashun khutatun hatun sarbhar thayun
ten mane oDhi lidho lohiluhan,
tarun korun wastra panetar thayun
jindgibhar jatne taDke muki,
e pachhi ajwalun muththibhar thayun,
shwas par pahero bani bethi chhe kshan,
jiwawun shwaso upar nirbhar thayun
ekdharun kyan jiwayun chhe, khalil!
katke katke purun aa jiwtar thayun
સ્રોત
- પુસ્તક : મારાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 64)
- સર્જક : ખલીલ ધનતેજવી
- પ્રકાશક : આદ્યકવિ નરસિંહ મહેતા સાહિત્યનિધિ- જુનાગઢ
- વર્ષ : 2019