રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોગણવું જ કાંઈ હોય તો થડકા ગણી બતાવ,
તેં ફેરવેલ શ્વાસના મણકા ગણી બતાવ.
દુષ્કાળના માઠા વરસમાં આંગણે મૂકી,
ઊડી ગયેલ પંખીનાં પગલાં ગણી બતાવ.
વહેલી સવારે ખીણમાં ફેંકે અવાજ તું,
ને એ પછી તૂટી જતા પડઘા ગણી બતાવ.
તલવાર જેવો છે સમય, લાચાર તું, હવે?
ભાંગી પડેલ જીવના સણકા ગણી બતાવ.
એકાદ બે કે પાંચ-પચ્ચીસ કે વધુ હશે?
તારા વિષેની તું બધી અફવા ગણી બતાવ.
વાતો કરી છે જાત સાથે એમ તો હરીશ,
રાખ્યા છે કિંતુ કેટલા પડદા? ગણી બતાવ.
ganawun ja kani hoy to thaDka gani bataw,
ten pherwel shwasna manka gani bataw
dushkalna matha warasman angne muki,
uDi gayel pankhinan paglan gani bataw
waheli saware khinman phenke awaj tun,
ne e pachhi tuti jata paDgha gani bataw
talwar jewo chhe samay, lachar tun, hwe?
bhangi paDel jiwana sanka gani bataw
ekad be ke panch pachchis ke wadhu hashe?
tara wisheni tun badhi aphwa gani bataw
wato kari chhe jat sathe em to harish,
rakhya chhe kintu ketla paDda? gani bataw
ganawun ja kani hoy to thaDka gani bataw,
ten pherwel shwasna manka gani bataw
dushkalna matha warasman angne muki,
uDi gayel pankhinan paglan gani bataw
waheli saware khinman phenke awaj tun,
ne e pachhi tuti jata paDgha gani bataw
talwar jewo chhe samay, lachar tun, hwe?
bhangi paDel jiwana sanka gani bataw
ekad be ke panch pachchis ke wadhu hashe?
tara wisheni tun badhi aphwa gani bataw
wato kari chhe jat sathe em to harish,
rakhya chhe kintu ketla paDda? gani bataw
સ્રોત
- પુસ્તક : ભિન્ન ષડ્જ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 96)
- સર્જક : હરિશ્ચન્દ્ર જોશી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2007