રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહવે તો તું જ કહે કે શું લઉં હું આ નદીમાંથી?
તરસને કોઈ પણ કાઢી શક્યું છે માછલીમાંથી?
ગયા’તા જે, થયાં વર્ષો છતાં પાછા નથી આવ્યા,
ક્ષણો બેત્રણ ઉછીની લાવવા આખી સદીમાંથી.
અમારી જિંદગીમાં આવશે વૈભવ ખરેખર, જો,
અમે પામી શકીશું કંઈ તમારી સાદગીમાંથી.
નથી મેં હાથ ઈશ્વરથી મિલાવ્યો આ જ કારણથી,
ઉતારી ના શક્યો એ પણ સુદર્શન, આંગળીમાંથી.
અમારા અંગનું આ સૈન્ય આજે શાંત શાને છે?
થયો લાગે છે રાજા ગુમ અમારી છાવણીમાંથી.
hwe to tun ja kahe ke shun laun hun aa nadimanthi?
tarasne koi pan kaDhi shakyun chhe machhlimanthi?
gaya’ta je, thayan warsho chhatan pachha nathi aawya,
kshno betran uchhini lawwa aakhi sadimanthi
amari jindgiman awshe waibhaw kharekhar, jo,
ame pami shakishun kani tamari sadgimanthi
nathi mein hath ishwarthi milawyo aa ja karanthi,
utari na shakyo e pan sudarshan, anglimanthi
amara anganun aa sainya aaje shant shane chhe?
thayo lage chhe raja gum amari chhawnimanthi
hwe to tun ja kahe ke shun laun hun aa nadimanthi?
tarasne koi pan kaDhi shakyun chhe machhlimanthi?
gaya’ta je, thayan warsho chhatan pachha nathi aawya,
kshno betran uchhini lawwa aakhi sadimanthi
amari jindgiman awshe waibhaw kharekhar, jo,
ame pami shakishun kani tamari sadgimanthi
nathi mein hath ishwarthi milawyo aa ja karanthi,
utari na shakyo e pan sudarshan, anglimanthi
amara anganun aa sainya aaje shant shane chhe?
thayo lage chhe raja gum amari chhawnimanthi
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2015 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : હર્ષદ ચંદારાણા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2019