રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશું બતાવું કેવા કેવા જોઉં છું.
રોજ દુનિયાના તમાશા જોઉં છું.
મારી આંખે તો એક જોવાતી નથી
એની આંખે એની દુનિયા જોઉં છું.
કાલે એના દિલના ઉંબરા પર હતો
આજે એના ઘરના રસ્તા જોઉં છું.
હું તો શાયર છું, ઓ મારા દોસ્તો!
જ્યારથી જન્મ્યો છું, સપનાં જોઉં છું.
એના ઘરમાં એ જ દેખાતો નથી!
રોજ એના ચાંદ તારા જોઉં છું!
સાચું કહું તો જોઉં છું એને જ હું!
લોકના ચહેરા તો અમથા જોઉં છું!
બંધ આંખે તો જુએ છે સૌ 'અદી'
હું ઉઘાડી આંખે સપનાં જોઉં છું.
shun batawun kewa kewa joun chhun
roj duniyana tamasha joun chhun
mari ankhe to ek jowati nathi
eni ankhe eni duniya joun chhun
kale ena dilna umbra par hato
aje ena gharna rasta joun chhun
hun to shayar chhun, o mara dosto!
jyarthi janmyo chhun, sapnan joun chhun
ena gharman e ja dekhato nathi!
roj ena chand tara joun chhun!
sachun kahun to joun chhun ene ja hun!
lokana chahera to amtha joun chhun!
bandh ankhe to jue chhe sau adi
hun ughaDi ankhe sapnan joun chhun
shun batawun kewa kewa joun chhun
roj duniyana tamasha joun chhun
mari ankhe to ek jowati nathi
eni ankhe eni duniya joun chhun
kale ena dilna umbra par hato
aje ena gharna rasta joun chhun
hun to shayar chhun, o mara dosto!
jyarthi janmyo chhun, sapnan joun chhun
ena gharman e ja dekhato nathi!
roj ena chand tara joun chhun!
sachun kahun to joun chhun ene ja hun!
lokana chahera to amtha joun chhun!
bandh ankhe to jue chhe sau adi
hun ughaDi ankhe sapnan joun chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : સાદગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સર્જક : અદી મિરઝાં
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 2000